Biển Đông có 2 áp thấp nhiệt đới đang hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong 2 áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên Biển Đông, 1 áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão và tiến vào nước ta. 
2 áp thấp nhiệt đới cùng hoạt động trên biển Đông. (Ảnh: VNDMS)
2 áp thấp nhiệt đới cùng hoạt động trên biển Đông. (Ảnh: VNDMS)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vùng áp thấp hoạt động giữa Biển Đông đã mạnh thành áp thấp nhiệt đới trong đêm qua. Lúc 4h ngày 6/7, sức gió mạnh nhất đạt cấp 6, giật cấp 8.

Ngày và đêm nay, áp thấp nhiệt đới đi theo hướng tây bắc với vận tốc 10 km/h và khả năng mạnh thành bão. So với dự báo trước đó, hình thái này có xu hướng tăng cấp nhanh và di chuyển chậm.

Sáng 7/7, tâm bão cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) 120 km về phía đông nam. Sức gió mạnh nhất cấp 8, giật cấp 10.

Sau đó, hình thái này đi chếch theo hướng tây tây bắc, tăng tốc lên 15-20 km/h. Rạng sáng 8/7, tâm bão nằm trên vùng biển vịnh Bắc Bộ. Sức gió duy trì ở cấp 8, giật cấp 10.

Theo bản đồ dự báo, bão hướng thẳng vào đất liền phía nam đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong ngày 8/7. Sau đó, bão suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới, rồi thành một vùng áp thấp.

Ngày 7-8/7, thời điểm bão tiến vào vịnh Bắc Bộ, các tỉnh miền Bắc khả năng hứng chịu một đợt mưa lớn diện rộng. Đợt mưa này còn mở rộng xuống Bắc Trung Bộ với nguy cơ đi kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra, ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần nên trong các ngày 5-11/7, các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ liên tục xuất hiện mưa dông. Thời tiết cả nước trong những ngày tới diễn biến xấu.

UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
(Ngày Nay) - UNESCO chuẩn bị công bố báo cáo đưa ra những phân tích cụ thể về hiện trạng việc sản xuất, tiếp cận và phân phối vaccine, với mục đích cải thiện các chính sách tiêm chủng hiện hành, áp dụng cách tiếp cận nhân quyền, khoa học cởi mở và phù hợp với các tiêu chuẩn đạo đức.
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thêm
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thêm
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, tối 2/8, vùng áp thấp trên vùng biển phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
Mỹ: Đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số
Mỹ: Đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số
Ngày 2/8, Mỹ đã đạt cột mốc quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 với 70% dân số nước này được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-9, muộn hơn gần một tháng so với mục tiêu ban đầu mà chính quyền Tổng thống Joe Biden đề ra là vào ngày 4/7.
Vận động viên thể dục dụng cụ Yeo Seo-jeong tại trận chung kết Olympic nữ tại Trung tâm Thể dục dụng cụ Ariake ở Tokyo. (Ảnh: Yonhap)
Hàn Quốc đặt niềm tin vào thế hệ vận động viên trẻ tại Olympic Paris 2024
(Ngày Nay) - Vẫn chưa chắc chắn liệu đoàn Olympic Hàn Quốc có thể đạt được mục tiêu trước đó là giành ít nhất bảy huy chương vàng và nằm trong top 10 của bảng xếp hạng huy chương Thế vận hội mùa này hay không. Thế nhưng, các ngôi sao trẻ của tuyển Olympic Hàn Quốc đang mang đến hy vọng cho xứ sở kim chi về một mùa Thế vận hội khởi sắc năm 2024 ở Paris, khi đã thể hiện những màn trình diễn đầy tiềm năng tại Tokyo 2020. 
Laurel Hubbard lặng lẽ rời Olympic Tokyo 2020
Laurel Hubbard lặng lẽ rời Olympic Tokyo 2020
(Ngày Nay) - Dù được đánh giá là ứng cử viên nặng ký cho huy chương vàng ở hạng cân siêu nặng, thế nhưng Laurel Hubbard đã nhanh chóng thất bại và kết thúc kỳ Thế vận hội một cách lặng lẽ.
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung.