Biển Đông có 2 áp thấp nhiệt đới đang hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong 2 áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên Biển Đông, 1 áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão và tiến vào nước ta. 
2 áp thấp nhiệt đới cùng hoạt động trên biển Đông. (Ảnh: VNDMS)
2 áp thấp nhiệt đới cùng hoạt động trên biển Đông. (Ảnh: VNDMS)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vùng áp thấp hoạt động giữa Biển Đông đã mạnh thành áp thấp nhiệt đới trong đêm qua. Lúc 4h ngày 6/7, sức gió mạnh nhất đạt cấp 6, giật cấp 8.

Ngày và đêm nay, áp thấp nhiệt đới đi theo hướng tây bắc với vận tốc 10 km/h và khả năng mạnh thành bão. So với dự báo trước đó, hình thái này có xu hướng tăng cấp nhanh và di chuyển chậm.

Sáng 7/7, tâm bão cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) 120 km về phía đông nam. Sức gió mạnh nhất cấp 8, giật cấp 10.

Sau đó, hình thái này đi chếch theo hướng tây tây bắc, tăng tốc lên 15-20 km/h. Rạng sáng 8/7, tâm bão nằm trên vùng biển vịnh Bắc Bộ. Sức gió duy trì ở cấp 8, giật cấp 10.

Theo bản đồ dự báo, bão hướng thẳng vào đất liền phía nam đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong ngày 8/7. Sau đó, bão suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới, rồi thành một vùng áp thấp.

Ngày 7-8/7, thời điểm bão tiến vào vịnh Bắc Bộ, các tỉnh miền Bắc khả năng hứng chịu một đợt mưa lớn diện rộng. Đợt mưa này còn mở rộng xuống Bắc Trung Bộ với nguy cơ đi kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra, ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần nên trong các ngày 5-11/7, các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ liên tục xuất hiện mưa dông. Thời tiết cả nước trong những ngày tới diễn biến xấu.

Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương thiếu máu dự trữ
Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương thiếu máu dự trữ
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, tính đến sáng 26/11, lượng máu dự trữ của Viện còn hơn 4.000 đơn vị. Nếu không kịp thời được "bù đắp" thì lượng máu này chỉ đủ cung cấp trong vài ngày tới".
Vụ tai biến sau tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Thanh Hóa là do sốc phản vệ
Vụ tai biến sau tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Thanh Hóa là do sốc phản vệ
(Ngày Nay) - Sở Y tế Thanh Hóa đã có báo cáo gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa đánh giá của Hội đồng tư vấn chuyên môn về nguyên nhân tai biến nặng sau tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Công ty trách nhiệm hữu hạn giầy Kim Việt, huyện Nông Cống (thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống).
Tiếp nhận số lượng vaccine và thuốc điều trị COVID-19
Tiếp nhận số lượng vaccine và thuốc điều trị COVID-19
(Ngày Nay) - Ngay sau khi chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức Nhật Bản, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức Lễ bàn giao vaccine và tiền phòng, chống dịch COVID-19 được ủng hộ trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam.
Rà soát các quy định về việc truy thu phụ cấp của 700 giáo viên ở Đắk Nông
Rà soát các quy định về việc truy thu phụ cấp của 700 giáo viên ở Đắk Nông
(Ngày Nay) - Liên quan tới việc truy thu số tiền chi vượt phụ cấp ưu đãi cho hơn 700 giáo viên tại thành phố Gia Nghĩa, UBND tỉnh Đắk Nông vừa có công văn số 6848/UBND-KGVX, ngày 24/11/2021 chỉ đạo Sở Tài chính, Sở Giáo dục Đào tạo và các đơn vị liên quan tạm ngưng việc truy thu cho tới khi có hướng dẫn cụ thể của trung ương.