Biểu tình khắp nước Mỹ phản đối ông Trump

Những người phản đối việc Tổng thống Donald Trump sa thải Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions đang đổ ra đường phố trên khắp nước Mỹ, yêu cầu ông không can thiệp vào cuộc điều tra cáo buộc Nga xen vào bầu cử Mỹ.

Các cuộc biểu tình nổ ra sau khi ông Sessions công bố đơn từ chức theo yêu cầu của Tổng thống Trump. Nhiều người cho rằng, sau Bộ trưởng Tư pháp, lãnh đạo Nhà Trắng sẽ sa thải tiếp Robert Mueller, công tố viên đặc biệt đang dẫn đầu cuộc điều tra các cáo buộc Moscow can thiệp cuộc bầu cử 2016 đưa ông Trump vào Nhà Trắng.

Biểu tình khắp nước Mỹ phản đối ông Trump ảnh 1

Cuộc biểu tình mang tên "Không ai đứng trên luật pháp" diễn ra ở Quảng trường Thời đại, New York. (Ảnh: Reuters)

Những người chỉ trích càng thêm nghi ngờ Tổng thống khi ông chọn một người trung thành hơn, Matthew Whitaker, lên thay ông Sessions.

Jeff Sessions đã rút khỏi vai trò giám sát cuộc điều tra về Nga hồi tháng 3/2017, ngay sau khi ông nhậm chức Bộ trưởng Tư pháp. Vị cựu thượng nghị sĩ này từng hoạt động trong chiến dịch tranh cử của ông Trump và 2 lần gặp gỡ đại sứ Nga ở Mỹ. Trách nhiệm giám sát điều tra được ông giao cho người phó là Thứ trưởng Tư pháp Rod Rosenstein. Ông Trump cho rằng việc này là một sự phản bội và thường xuyên chỉ trích Jeff Sessions.

Đến nay, nhóm điều tra của công tố viên Mueller đã truy tố hoặc có được lời nhận tội từ 32 người và công ty. Trong số này có cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn và cựu luật sư của ông này là Michael Cohen.

Biểu tình khắp nước Mỹ phản đối ông Trump ảnh 2

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã truy tố một số người từng là trợ tá của ông Trump. (Ảnh: AP)

Theo hãng tin Anh The Guardian, có tới hơn 900 cuộc biểu tình phản đối Tổng thống Trump sa thải Bộ trưởng Mueller trên toàn nước Mỹ.

Tại một cuộc biểu tình ủng hộ Robert Mueller ở bên ngoài Nhà Trắng, đám đông gồm hàng trăm người hô vang các khẩu hiệu phản đối ông Trump. Jerry Role, một nhân viên Bộ Tư pháp đã về hưu, nói với Al Jazeera rằng hành động của ông Trump đe dọa đến tính toàn vẹn của nền dân chủ Mỹ.

Ở Washington, DC, những người biểu tình kêu gọi các nhà lập pháp Dân chủ và Cộng hòa hãy gạt chia rẽ đảng phái sang một bên để tránh xảy ra khủng hoảng hiến pháp.

Thêm một số hình ảnh biểu tình phản đối ông Trump đang diễn ra trên toàn nước Mỹ:

Biểu tình khắp nước Mỹ phản đối ông Trump ảnh 3
Biểu tình khắp nước Mỹ phản đối ông Trump ảnh 4
Biểu tình khắp nước Mỹ phản đối ông Trump ảnh 5
Biểu tình khắp nước Mỹ phản đối ông Trump ảnh 6
Biểu tình khắp nước Mỹ phản đối ông Trump ảnh 7
Biểu tình khắp nước Mỹ phản đối ông Trump ảnh 8
Biểu tình khắp nước Mỹ phản đối ông Trump ảnh 9
Biểu tình khắp nước Mỹ phản đối ông Trump ảnh 10
Theo Vietnamnet
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.