Biểu tình khắp nước Mỹ phản đối ông Trump

Những người phản đối việc Tổng thống Donald Trump sa thải Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions đang đổ ra đường phố trên khắp nước Mỹ, yêu cầu ông không can thiệp vào cuộc điều tra cáo buộc Nga xen vào bầu cử Mỹ.

Các cuộc biểu tình nổ ra sau khi ông Sessions công bố đơn từ chức theo yêu cầu của Tổng thống Trump. Nhiều người cho rằng, sau Bộ trưởng Tư pháp, lãnh đạo Nhà Trắng sẽ sa thải tiếp Robert Mueller, công tố viên đặc biệt đang dẫn đầu cuộc điều tra các cáo buộc Moscow can thiệp cuộc bầu cử 2016 đưa ông Trump vào Nhà Trắng.

Biểu tình khắp nước Mỹ phản đối ông Trump ảnh 1

Cuộc biểu tình mang tên "Không ai đứng trên luật pháp" diễn ra ở Quảng trường Thời đại, New York. (Ảnh: Reuters)

Những người chỉ trích càng thêm nghi ngờ Tổng thống khi ông chọn một người trung thành hơn, Matthew Whitaker, lên thay ông Sessions.

Jeff Sessions đã rút khỏi vai trò giám sát cuộc điều tra về Nga hồi tháng 3/2017, ngay sau khi ông nhậm chức Bộ trưởng Tư pháp. Vị cựu thượng nghị sĩ này từng hoạt động trong chiến dịch tranh cử của ông Trump và 2 lần gặp gỡ đại sứ Nga ở Mỹ. Trách nhiệm giám sát điều tra được ông giao cho người phó là Thứ trưởng Tư pháp Rod Rosenstein. Ông Trump cho rằng việc này là một sự phản bội và thường xuyên chỉ trích Jeff Sessions.

Đến nay, nhóm điều tra của công tố viên Mueller đã truy tố hoặc có được lời nhận tội từ 32 người và công ty. Trong số này có cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn và cựu luật sư của ông này là Michael Cohen.

Biểu tình khắp nước Mỹ phản đối ông Trump ảnh 2

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã truy tố một số người từng là trợ tá của ông Trump. (Ảnh: AP)

Theo hãng tin Anh The Guardian, có tới hơn 900 cuộc biểu tình phản đối Tổng thống Trump sa thải Bộ trưởng Mueller trên toàn nước Mỹ.

Tại một cuộc biểu tình ủng hộ Robert Mueller ở bên ngoài Nhà Trắng, đám đông gồm hàng trăm người hô vang các khẩu hiệu phản đối ông Trump. Jerry Role, một nhân viên Bộ Tư pháp đã về hưu, nói với Al Jazeera rằng hành động của ông Trump đe dọa đến tính toàn vẹn của nền dân chủ Mỹ.

Ở Washington, DC, những người biểu tình kêu gọi các nhà lập pháp Dân chủ và Cộng hòa hãy gạt chia rẽ đảng phái sang một bên để tránh xảy ra khủng hoảng hiến pháp.

Thêm một số hình ảnh biểu tình phản đối ông Trump đang diễn ra trên toàn nước Mỹ:

Biểu tình khắp nước Mỹ phản đối ông Trump ảnh 3
Biểu tình khắp nước Mỹ phản đối ông Trump ảnh 4
Biểu tình khắp nước Mỹ phản đối ông Trump ảnh 5
Biểu tình khắp nước Mỹ phản đối ông Trump ảnh 6
Biểu tình khắp nước Mỹ phản đối ông Trump ảnh 7
Biểu tình khắp nước Mỹ phản đối ông Trump ảnh 8
Biểu tình khắp nước Mỹ phản đối ông Trump ảnh 9
Biểu tình khắp nước Mỹ phản đối ông Trump ảnh 10
Theo Vietnamnet
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
(Ngày Nay) - Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI (diễn ra từ 11-13/5/2026) đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đến từ các địa phương, khẳng định vai trò quan trọng của Mặt trận trong việc chăm lo an sinh xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết trong điều kiện mới.