Biểu tình nổ ra ở Washington và nhiều thành phố Mỹ

(Ngày Nay) - Hôm thứ Bảy, người biểu tình đã đổ ra đường phố thủ đô Washington để phản đối cái chết của George Floyd cũng như tình trạng phân biệt chủng tộc người da màu.
Biểu tình nổ ra ở Washington và nhiều thành phố Mỹ

"Cuộc chiến này đã xảy ra trong nhiều thập kỷ, hàng trăm năm và tại thời điểm này cần phải thay đổi, đã đến lúc làm cho tương lai tươi sáng hơn", Christine Montgomery, một người mẹ có con trai 10 tuổi, tuyên bố. "Tôi ở đây bởi không muốn con trai tôi sẽ là người tiếp theo được nêu tên như George Floyd".

Một số người biểu tình đã đính kèm hình ảnh của Floyd và những người Mỹ da đen khác bị cảnh sát giết chết trước các hàng rào mới được thiết lập xung quanh Nhà Trắng.

Cảnh sát và vệ binh bình tình theo dõi cuộc biểu tình, trong khi máy bay trực thăng lượn quanh bầu trời Washington.

Tại công viên National Mall, hàng rào và lính canh đã chặn những người biểu tình từ bậc thang của Đài tưởng niệm Lincoln, nơi biểu tượng của người da màu Martin Luther King Jr phát biểu bài diễn văn "Tôi có một giấc mơ" vào năm 1963, cầu xin chấm dứt nạn phân biệt chủng tộc ở Mỹ.

"Là người Mỹ gốc Phi, chúng tôi ở đây để mang đến một thông điệp về niềm hy vọng của mình, rằng hệ thống độc ác này sẽ không vạch ra ranh giới cho chúng tôi", Deniece Laurent-Mantey, 31 tuổi, chia sẻ.

"Martin Luther King đã đứng ở đây, và sau rất nhiều năm chúng tôi trở lại đây với một thông điệp mới về hy vọng", cô nói thêm.

Làn sóng biểu tình ở Mỹ bắt đầu nổ ra sau cái chết của George Floyd tại Minneapolis vào ngày 25/5 khiến nước Mỹ rơi vào vòng xoáy bất ổn nghiêm trọng nhất kể từ khi Martin Luther King Jr bị ám sát năm 1968.

Các cuộc biểu tình ôn hòa khác cũng được tổ chức ở nhiều nơi bên ngoài Washington: hàng ngàn người tập trung tại các địa điểm trên khắp thành phố New York; một đám đông lớn tụ tập trước Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia.

Theo AFP
Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
(Ngày Nay) -Chào mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2021) và mừng xuân Tân Sửu 2021, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm điêu khắc 'Mùa xuân đất nước'.
Thi lên THPT hay học nghề là lựa chọn khó khăn với nhiều học sinh.
Tuyển sinh vào lớp 10: Những lựa chọn phù hợp
(Ngày Nay) -Kỳ thi vào lớp 10 THPT ở nhiều tỉnh thành đã bắt đầu khởi động với thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, các môn thi... Tuy nhiên, làm sao để công tác phân luồng thực chất và đúng với sở thích, nguyện vọng của các em và gia đình thì vẫn cần sự nỗ lực hơn nữa từ không chỉ ngành Giáo dục.
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
(Ngày Nay) - Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có ý định thành lập một chính đảng mới bởi cảm thấy không nhận được sự ủng hộ trong nội bộ đảng Cộng hòa.
Bánh trà cổ tạo hình con giáp của năm, món quà quý tết Tân Sửu
Quà tết độc đáo: Bánh trà cổ hình trâu vàng phú quý
(Ngày Nay) -Bánh trà cổ được ép từ nguyên liệu trà Shan tuyết cổ thụ hoang dã, lên men sống, trở thành dược liệu quý cho sức khoẻ người dùng, là món quà độc đáo được yêu thích mỗi dịp Tết đến, Xuân về.