Biểu tình nổ ra ở Washington và nhiều thành phố Mỹ

(Ngày Nay) - Hôm thứ Bảy, người biểu tình đã đổ ra đường phố thủ đô Washington để phản đối cái chết của George Floyd cũng như tình trạng phân biệt chủng tộc người da màu.
Biểu tình nổ ra ở Washington và nhiều thành phố Mỹ

"Cuộc chiến này đã xảy ra trong nhiều thập kỷ, hàng trăm năm và tại thời điểm này cần phải thay đổi, đã đến lúc làm cho tương lai tươi sáng hơn", Christine Montgomery, một người mẹ có con trai 10 tuổi, tuyên bố. "Tôi ở đây bởi không muốn con trai tôi sẽ là người tiếp theo được nêu tên như George Floyd".

Một số người biểu tình đã đính kèm hình ảnh của Floyd và những người Mỹ da đen khác bị cảnh sát giết chết trước các hàng rào mới được thiết lập xung quanh Nhà Trắng.

Cảnh sát và vệ binh bình tình theo dõi cuộc biểu tình, trong khi máy bay trực thăng lượn quanh bầu trời Washington.

Tại công viên National Mall, hàng rào và lính canh đã chặn những người biểu tình từ bậc thang của Đài tưởng niệm Lincoln, nơi biểu tượng của người da màu Martin Luther King Jr phát biểu bài diễn văn "Tôi có một giấc mơ" vào năm 1963, cầu xin chấm dứt nạn phân biệt chủng tộc ở Mỹ.

"Là người Mỹ gốc Phi, chúng tôi ở đây để mang đến một thông điệp về niềm hy vọng của mình, rằng hệ thống độc ác này sẽ không vạch ra ranh giới cho chúng tôi", Deniece Laurent-Mantey, 31 tuổi, chia sẻ.

"Martin Luther King đã đứng ở đây, và sau rất nhiều năm chúng tôi trở lại đây với một thông điệp mới về hy vọng", cô nói thêm.

Làn sóng biểu tình ở Mỹ bắt đầu nổ ra sau cái chết của George Floyd tại Minneapolis vào ngày 25/5 khiến nước Mỹ rơi vào vòng xoáy bất ổn nghiêm trọng nhất kể từ khi Martin Luther King Jr bị ám sát năm 1968.

Các cuộc biểu tình ôn hòa khác cũng được tổ chức ở nhiều nơi bên ngoài Washington: hàng ngàn người tập trung tại các địa điểm trên khắp thành phố New York; một đám đông lớn tụ tập trước Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia.

Theo AFP
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Donald Trump để ngỏ hiệu quả chính sách kinh tế
(Ngày Nay) - Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới, qua đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.
Ảnh minh hoạ.
Chi phí kết hôn - rào cản lớn đối với giới trẻ Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Giới trẻ Hàn Quốc coi việc "giảm bớt gánh nặng tài chính cho hôn nhân" là chính sách cần được ưu tiên hàng đầu để khắc phục tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa. Chi phí kết hôn cao hiện là rào cản lớn khiến nhiều cặp đôi chậm hoặc khó kết hôn.
Đổi mới sáng tạo mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân
Đổi mới sáng tạo mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân
(Ngày Nay) - Ngày 14/12, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) phối hợp với Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Đại học Bách khoa Hà Nội và AstraZeneca Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh với chủ đề “Tiếp cận y tế toàn diện thông qua đổi mới sáng tạo trong y tế”.
Nhật Bản diễn tập ứng phó tấn công mạng quy mô lớn
Nhật Bản diễn tập ứng phó tấn công mạng quy mô lớn
(Ngày Nay) - Chính phủ Nhật Bản dự định tổ chức cuộc diễn tập, với sự tham gia của chính quyền thủ đô Tokyo và các doanh nghiệp hạ tầng chủ chốt, nhằm chuẩn bị cho nguy cơ xảy ra sự cố hạ tầng quy mô lớn do tấn công mạng và các nguyên nhân khác.