"Điều gì sẽ xảy ra nếu em chỉ đơn giản nói là anh ấy không thể mua thuốc với tờ tiền đó?" (Ảnh: The Guardian)
Cái chết của George Floyd và nỗi day dứt của cậu thiếu niên
(Ngày Nay) - Một năm trước, cậu thu ngân Christopher Martin đã nhận của George Floyd tờ tiền mệnh giá 20 USD. Tờ tiền bị cho là giả, cảnh sát ập đến. Và rồi những giây phút dữ dội cuối đời của George Floyd ngay trước mắt Martin đã để lại cho cậu những ký ức khó quên và nỗi niềm day dứt lâu dài. 
Người dân vui mừng sau phiên toà xét xử vụ George Floyd. (Ảnh: AFP/TTXVN)
LHQ đánh giá cao phán quyết của Mỹ liên quan đến vụ George Floyd
Ngày 21/4, người đứng đầu Cao ủy nhân quyền của Liên Hợp Quốc (OHCHR), bà Michelle Bachelet hoan nghênh phán quyết “quan trọng” của toà án thành phó Minneapolis (Mỹ) trong vụ sát hại George Floyd, vốn đã làm bùng lên làn sóng chống phân biệt chủng tộc ở nước này cũng như trên toàn thế giới.
Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Cảnh sát giết George Floyd được bảo lãnh 1 triệu USD
Cảnh sát giết George Floyd được bảo lãnh 1 triệu USD
(Ngày Nay) - Cựu cảnh sát bị buộc tội sát hại George Floyd đã được tại ngoại sau khi trả khoản tiền bảo lãnh lên tới 1 triệu USD, ngay sau đó thống đốc bang Minnesota đã huy động lực lượng an ninh để phòng ngừa các cuộc biểu tình.
Rayshard Brooks bị cảnh sát bắn chết sau khi chống cự.
Rayshard Brooks tử vong do bị cảnh sát bắn chết
(Ngày Nay) - Văn phòng giám định y tế quận Fulton kết luận cái chết của Rayshard Brooks, một người đàn ông gốc Phi bị cảnh sát thành phố Atlanta bắn gục, là một vụ giết người.
Philonise Floyd, em trai của George Floyd, lau nước mắt khi làm chứng trong phiên điều trần của Ủy ban Tư pháp Hạ viện. Ảnh: AP
'Nỗi đau của nước Mỹ'
(Ngày Nay) - Em trai của George Floyd đã tham dự một phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ hôm thứ Tư để "chấm dứt nỗi đau" và thông qua các cải cách hệ thống cảnh sát.
14 ngày làm rung chuyển nền tư pháp Mỹ
14 ngày làm rung chuyển nền tư pháp Mỹ
(Ngày Nay) - Chỉ trong vòng 14 ngày, phong trào biểu tình "Black Lives Matter" vốn tưởng chỉ đem tới hỗn loạn và bất ổn, nhưng lại mang đến những thay đổi đột ngột và sâu rộng tới hệ thống tư pháp của nước Mỹ.

Quan tài của George Floyd được đặt trên sân khấu buổi lễ tưởng niệm. Ảnh: AP
George Floyd được an táng tại Houston
(Ngày Nay) - George Floyd sẽ được an táng tại quê nhà Houston vào thứ Ba, cái chết của người đàn ông da màu này đã thổi bùng lên làn sóng biểu tình không chỉ ở Mỹ mà còn nhiều quốc gia khác như Anh, Pháp.
Quan tài của George Floyd được đặt trên sân khấu buổi lễ tưởng niệm. Ảnh: AP
Lễ tưởng niệm George Floyd được tổ chức tại Minneapolis
(Ngày Nay) - Nhiều người nổi tiếng, nhạc sĩ và các chính trị gia đã tập trung trước quan tài của George Floyd hôm thứ Năm tại Minneapolis, cái chết của người đàn ông da màu này đã thổi bùng lên làn sóng biểu tình trên khắp nước Mỹ vào tuần qua.


4 bị cáo bị cáo buộc đã gây ra cái chết của George Floyd, từ trái sang phải: Derek Chauvin, J. Kueng, Thomas Lane và Tou Thao. Ảnh: AP
Thêm 3 cảnh sát bị buộc tội gây ra cái chết của George Floyd
(Ngày Nay) - Đã có thêm 3 viên cảnh sát bị cáo buộc vào hôm thứ Tư tuần này vì gây ra cái chết của George Floyd. Ngoài ra những cáo buộc mới, nặng nề hơn cũng đã được áp đặt lên viên cảnh sát Derek Chauvin sau những nỗ lực đấu tranh của người biểu tình trên khắp nước Mỹ.


Một nhà báo được phun nước lên mặt sau khi dính hơi cay tại Minneapolis. Ảnh: AFP
Nhiều vụ tấn công phóng viên khi đưa tin biểu tình Mỹ
(Ngày Nay) - Một làn sóng tấn công phóng viên và nhà báo tại các cuộc biểu tình ở Mỹ đang làm gia tăng sự lo lắng trên các phương tiện truyền thông, với một số hãng thông tấn đổ lỗi cho Tổng thống Donald Trump vì đã tạo ra một bầu không khí bạo lực.