Biểu tình tại Myanmar: Thêm 9 người thiệt mạng do cảnh sát nổ súng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hãng tin Reuters cho biết 9 người tử vong trong cuộc biểu tình hôm nay 3-3 ở Myanmar. Một số nhân chứng nói lực lượng an ninh đã bắn đạn thật.
Người biểu tình nằm rạp xuống đất khi lực lượng an ninh nổ súng để giải tán đám đông ở Mandalay, Myanmar ngày 3-3 - Ảnh: REUTERS
Người biểu tình nằm rạp xuống đất khi lực lượng an ninh nổ súng để giải tán đám đông ở Mandalay, Myanmar ngày 3-3 - Ảnh: REUTERS

Theo Reuters dẫn lời một nhân chứng và các phương tiện truyền thông Myanmar, 2 người đã thiệt mạng trong cuộc đụng độ với cảnh sát tại một cuộc biểu tình ở thành phố Mandalay, và 1 người thiệt mạng khi cảnh sát nổ súng ở thành phố Yangon.

Tờ Monywa Gazette đưa tin 5 người đã thiệt mạng tại thị trấn Monywa ở miền trung Myanmar khi cảnh sát nổ súng vào người biểu tình.

Theo ông Ko Thit Sar, biên tập viên tờ Monywa Gazette, còn có ít nhất 30 người khác bị thương, một số vẫn đang bất tỉnh.

Biểu tình tại Myanmar: Thêm 9 người thiệt mạng do cảnh sát nổ súng ảnh 1
Người biểu tình đối đầu với cảnh sát ở Yangon ngày 3.3. (Ảnh: Reuters)

Một người đã bị bắn chết ở thị trấn Myingyan, Reuters dẫn lời nhà hoạt động sinh viên Moe Myint Hein (25 tuổi) cho biết.

“Họ đã nã đạn thật vào chúng tôi. Một người đã thiệt mạng, cậu ta còn trẻ, ở độ tuổi teen, bị bắn vào đầu”, Moe Myint Hein nói với Reuters qua điện thoại.

Bạo lực xảy ra một ngày sau khi các ngoại trưởng từ các nước láng giềng Đông Nam Á kêu gọi kiềm chế và khôi phục nền dân chủ. Ít nhất 30 người đã thiệt mạng kể từ cuộc đảo chính ngày1/2 dẫn đến các cuộc biểu tình trên toàn quốc và sự lên án từ cộng đồng quốc tế.

Các lực lượng an ninh đã bắt giữ khoảng 300 người biểu tình ở Yangon, hãng tin Myanmar Now đưa tin.

Như vậy, tính từ khi quân đội Myanmar thực hiện những động thái đảo chính, bắt giữ lãnh đạo đảng cầm quyền, nắm quyền kiểm soát toàn quốc hôm 1/2 đến chiều 3/3, số người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình phản đối quân đội tại nước này đã lên tới 30.

Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.
Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).