Bill Gates sở hữu nhiều đất canh tác nhất nước Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Người sáng lập Microsoft Bill Gates hiện là chủ sở hữu nhiều đất nông nghiệp nhất ở Mỹ, theo dữ liệu của trang Land Report.
Bill Gates sở hữu nhiều đất canh tác nhất nước Mỹ

Các nhà nghiên cứu của Land Report kết luận rằng Bill Gates, hiện là người giàu thứ 4 trên thế giới hiện sở hữu 242.000 mẫu đất nông nghiệp trên toàn nước Mỹ.

Ông Gates đang sở hữu nhiều hơn khoảng 52.000 mẫu đất so với gia đình Offutt, xếp thứ hai trong danh sách những gia đình sở hữu nhiều đất canh tác nhất ở Mỹ.

Tổng cộng, Bill và Melinda Gates đã mua đất ở hơn một chục bang. Tuy nhiên, diện tích đất lớn nhất của ông là ở Louisiana (69.071 mẫu Anh), Arkansas (47.927 mẫu Anh), Nebraska (20.588 mẫu Anh), Arizona (25.750 mẫu Anh) và bang Washington (16.097).

Theo nghiên cứu của Land Report, Bill Gates đã thuê cựu giám đốc quỹ trái phiếu Putnam Investments, Michael Larson vào năm 1994 để giúp họ đa dạng hóa tài sản cá nhân.

Các khoản đầu tư này bao gồm cổ phần của nhà bán lẻ ô tô AutoNation, khách sạn Charles, Four Seasons và hơn 100.000 mẫu đất nông nghiệp ở các bang khác nhau. Tuy nhiên, những phát hiện mới nhất của Land Report cho thấy con số 100.000 mẫu kể từ năm 2014 hiện đã tăng gấp đôi.

Mặc dù Bill Gates được biết đến rộng rãi là người đứng sau tập đoàn công nghệ khổng lồ Microsoft, nhưng ông không xa lạ gì với lĩnh vực nông nghiệp.

Từ đầu những năm 2000, Gates và vợ đã thâm nhập vào lĩnh vực nông nghiệp thông qua nhiều khoản đầu tư để hỗ trợ nông dân ở các nước đang phát triển.

Năm 2008, Quỹ Bill & Melinda Gates đã công bố khoản tài trợ trị giá 306 triệu USD được thiết lập để tăng năng suất và thu nhập của hàng triệu nông dân nhỏ ở châu Phi cũng như "các khu vực khác của thế giới đang phát triển để họ có thể giúp bản thân và gia đình thoát khỏi nạn đói và nghèo nàn."

Quỹ Bill & Melinda Gates cũng hỗ trợ các dự án nghiên cứu nông nghiệp ở các nước đang phát triển nhằm giúp các nông hộ quy mô nhỏ tăng năng suất và thu nhập.

Khoảng một năm trước, Gates đã thành lập tổ chức phi lợi nhuận Gates Ag One để tiếp tục đạt được mục tiêu hỗ trợ nông nghiệp ở các nước đang phát triển.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chỉ đạo phân bổ, tổ chức tiêm vaccine để đạt miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất tại khu vực TPHCM. (Ảnh minh họa)
Phân bổ, tổ chức tiêm vaccine để đạt miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất tại khu vực TPHCM
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 5256/VPCP-KGVX ngày 1/8/2021 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc phân bổ, tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 để đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất đối với khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. 
Ảnh minh hoạ.
Điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 5257/VPCP-KTTH ngày 1/8/2021 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương xem xét, điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt, tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Madagascar bị hạn hán đã được xác định là một 'điểm nóng về nạn đói'. (Ảnh: UNICEF/Safidy Andriananten)
Xung đột, COVID & biến đổi khí hậu gây mất an ninh lương thực nghiêm trọng ở 23 điểm nóng về nạn đói
(Ngày Nay) - Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) và Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) cho biết trong một báo cáo mới công bố ngày 30/7, công tác viện trợ nhân đạo cho các gia đình đang trên bờ vực nạn đói đang bị cắt đứt ở một số quốc gia do xung đột vũ trang và các lệnh phong tỏa ban hành.
Chính phủ chia sẻ, thấu hiểu và kịp thời hỗ trợ nhân dân trong thời khắc khó khăn nhất để chống dịch
Chính phủ chia sẻ, thấu hiểu và kịp thời hỗ trợ nhân dân trong thời khắc khó khăn nhất để chống dịch
Công điện mới nhất của Thủ tướng Chính phủ giải quyết những vấn đề khẩn cấp đang đặt ra trong thực tiễn phòng chống dịch và bảo đảm an sinh xã hội, theo tinh thần không một ai bị bỏ lại phía sau, tính mạng của mỗi người dân là đáng quý nhất, là trên hết, trước hết.
CSGT dẫn đường cho hàng nghìn người từ các tỉnh phía Nam đổ về Tây Nguyên ngày 25/7. (Ảnh: Zing)
Trên đường cái quan
(Ngày Nay) -  Cuối cùng thì điều đáng sợ nhất mà dịch bệnh có thể tạo ra cũng đã xuất hiện trên những con đường cái quan. Đó là những dòng người bỏ chạy khỏi miền đất hứa của mình, bỏ chạy khỏi nơi mà họ đã đến để mưu sinh, nhưng giờ đây chỉ còn là nơi có thể khiến họ chết vì dịch bệnh, và đáng sợ hơn, là chết đói.