Bill Gates sở hữu nhiều đất canh tác nhất nước Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Người sáng lập Microsoft Bill Gates hiện là chủ sở hữu nhiều đất nông nghiệp nhất ở Mỹ, theo dữ liệu của trang Land Report.
Bill Gates sở hữu nhiều đất canh tác nhất nước Mỹ

Các nhà nghiên cứu của Land Report kết luận rằng Bill Gates, hiện là người giàu thứ 4 trên thế giới hiện sở hữu 242.000 mẫu đất nông nghiệp trên toàn nước Mỹ.

Ông Gates đang sở hữu nhiều hơn khoảng 52.000 mẫu đất so với gia đình Offutt, xếp thứ hai trong danh sách những gia đình sở hữu nhiều đất canh tác nhất ở Mỹ.

Tổng cộng, Bill và Melinda Gates đã mua đất ở hơn một chục bang. Tuy nhiên, diện tích đất lớn nhất của ông là ở Louisiana (69.071 mẫu Anh), Arkansas (47.927 mẫu Anh), Nebraska (20.588 mẫu Anh), Arizona (25.750 mẫu Anh) và bang Washington (16.097).

Theo nghiên cứu của Land Report, Bill Gates đã thuê cựu giám đốc quỹ trái phiếu Putnam Investments, Michael Larson vào năm 1994 để giúp họ đa dạng hóa tài sản cá nhân.

Các khoản đầu tư này bao gồm cổ phần của nhà bán lẻ ô tô AutoNation, khách sạn Charles, Four Seasons và hơn 100.000 mẫu đất nông nghiệp ở các bang khác nhau. Tuy nhiên, những phát hiện mới nhất của Land Report cho thấy con số 100.000 mẫu kể từ năm 2014 hiện đã tăng gấp đôi.

Mặc dù Bill Gates được biết đến rộng rãi là người đứng sau tập đoàn công nghệ khổng lồ Microsoft, nhưng ông không xa lạ gì với lĩnh vực nông nghiệp.

Từ đầu những năm 2000, Gates và vợ đã thâm nhập vào lĩnh vực nông nghiệp thông qua nhiều khoản đầu tư để hỗ trợ nông dân ở các nước đang phát triển.

Năm 2008, Quỹ Bill & Melinda Gates đã công bố khoản tài trợ trị giá 306 triệu USD được thiết lập để tăng năng suất và thu nhập của hàng triệu nông dân nhỏ ở châu Phi cũng như "các khu vực khác của thế giới đang phát triển để họ có thể giúp bản thân và gia đình thoát khỏi nạn đói và nghèo nàn."

Quỹ Bill & Melinda Gates cũng hỗ trợ các dự án nghiên cứu nông nghiệp ở các nước đang phát triển nhằm giúp các nông hộ quy mô nhỏ tăng năng suất và thu nhập.

Khoảng một năm trước, Gates đã thành lập tổ chức phi lợi nhuận Gates Ag One để tiếp tục đạt được mục tiêu hỗ trợ nông nghiệp ở các nước đang phát triển.

Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
(Ngày Nay) - Với nỗ lực đảm bảo khai thác trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp ngay trong giai đoạn cao điểm Tết Tân Sửu, Bamboo Airways là hãng hàng không có tỉ lệ khai thác các chuyến bay ổn định nhất, đồng thời dẫn đầu toàn ngành về đúng giờ trong tháng 2/2021.