Billboard: Bức Tường 'thắp lửa' nhiều thế hệ nhạc rock Việt

0:00 / 0:00
0:00

Tạp chí âm nhạc nổi tiếng hàng đầu thế giới Billboard vừa có bài viết về Bức Tường - band nhạc rock thành công nhất của Việt Nam. Billboard nhận định, Bức Tường đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của nhạc rock ở Việt Nam và trở thành biểu tượng của những giá trị tốt đẹp, là hình ảnh mẫu mực của một thế hệ thanh niên Việt Nam văn minh, dám mơ ước và thực hiện.

Billboard: Bức Tường 'thắp lửa' nhiều thế hệ nhạc rock Việt

Được thành lập vào năm 1995, Bức Tường là một trong những ban nhạc rock thành công đầu tiên tại Việt Nam.

Những sáng tác của Bức Tường tuy đơn giản nhưng giàu tính nhân văn, tạo nên một lượng khán giả hoàn toàn mới cho rock Việt.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Bức Tường đã phát hành 6 album phòng thu, thực hiện một loạt liveshow, lưu diễn trong nước cũng như quốc tế.

Bức Tường đại diện cho Việt Nam tham dự các hoạt động văn hoá quốc tế, là một trong những người tiên phong và đem nhạc Rock tới với nhiều thế hệ khán giả trên cả nước.

Bức Tường cũng là một trong số ít những Ban nhạc Rock của Việt Nam đã giành được 2 đề cử và 1 giải Cống hiến.

Đáng tiếc, vào năm 2016, Trần Lập - trưởng nhóm cũng như người sáng tác chính - đã qua đời sau thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư. Bức Tường có nguy cơ tan rã, có khả năng album Đất Việt năm 2014 là album cuối cùng của họ.

Nhưng các thành viên của Bức Tường vẫn quyết định tiếp tục cuộc hành trình còn dang dở của mình.

Ca sĩ Phạm Anh Khoa, một rocker tài năng, được chọn là người hát chính của ban nhạc.

"Chúng tôi không muốn ai thay thế vị trí lãnh đạo của Lập. Nhưng để tiếp tục, Bức Tường cần một giọng ca để mang đến những sáng tác mới. Phạm Anh Khoa đã từng biểu diễn cùng chúng tôi trong một thời gian dài. Giọng hát của anh ấy phù hợp với âm nhạc và phong cách của ban nhạc trong giai đoạn mới. Chúng tôi đang cộng tác rất tốt với nhau", Trần Tuấn Hùng - trưởng nhóm hiện tại của Bức Tường cho biết.

Với thành viên mới, album Con Đường Không Tên ((The Unnamed Road) ) chính thức đánh dấu sự trở lại của các rocker gạo cội sau 6 năm.

Album gồm 10 ca khúc mới do hai thành viên Trần Tuấn Hùng và Vũ Văn Hà viết lời. Các bài hát mang tinh thần mạnh mẽ và kiên cường. Giai điệu tươi sáng, lạc quan với nhịp điệu hấp dẫn vẫn là chủ đề chính của ban nhạc trong suốt album. Những giai điệu mới cũng đã được giới thiệu, phản ánh những thay đổi trong quá trình phát triển của ban nhạc.

Ca khúc "XXV" được phát hành vào đầu năm 2020 đánh dấu kỷ niệm 25 năm thành lập ban nhạc.

Chia sẻ cách họ đối mặt để tiến về phía trước mà không có người lãnh đạo quá cố, ban nhạc cho biết: “Cũng như trong bài hát của chúng tôi, chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân thấm đau ghi những mũi gai”.

Theo Billboard Vietnam
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.