Bình Dương: Cháy lớn kho chứa hoá chất, hơn trăm cảnh sát dập lửa suốt đêm

Hơn trăm cảnh sát dập lửa tại kho chứa sơn, hoá chất suốt đêm. Tuy nhiên, toàn bộ khu nhà kho chứa hóa chất trên diện tích 1.500m2 đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn.
Bình Dương: Cháy lớn kho chứa hoá chất, hơn trăm cảnh sát dập lửa suốt đêm
TTXVN đưa tin, đám cháy được phát hiện vào khoảng 22h ngày 26/4 tại khu vực kho hàng chứa sơn và hóa chất của Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại - dịch vụ Vân Trúc (số 100/1G, đường ĐT743, khu phố Đồng An, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, Bình Dương).

Sau đó, lửa cháy dữ dội bao trùm trên khu vực nhà kho rộng hơn 1.500m2. Vào thời điểm cháy, bên trong nhà kho chứa hàng trăm thùng phuy hóa chất và sơn đã gây ra vụ cháy nổ lớn tại nhà kho này.

Bình Dương: Cháy lớn kho chứa hoá chất, hơn trăm cảnh sát dập lửa suốt đêm - anh 1

Lính cứu hoả phun nước từ nhiều phía kho chứa hoá chất bị cháy.

“Tôi thấy ngọn lửa bốc lên dữ dội, cao hàng chục mét, kèm theo đó là những tiếng nổ lớn. Không ai dám đến gần, nhiều người ở gần hiện trường vụ cháy đã phải di tản ra khỏi khu vực nguy hiểm” – ông Vũ Minh Trọng (người dân nơi đây) kể lại với PV Dân Trí.

Theo VnExpress, cảnh sát PCCC Bình Dương đã huy động hàng chục xe chữa cháy, hơn 100 chiến sĩ tham gia dập lửa. Sức nóng làm nhiều thùng phuy phát nổ, bắn lên cao hàng chục mét khiến lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận hiện trường.

Bình Dương: Cháy lớn kho chứa hoá chất, hơn trăm cảnh sát dập lửa suốt đêm - anh 2

Hiện trường vụ cháy kho sơn, hóa chất.

Trong nhiều giờ, xe thang cao hàng chục mét đưa lính cứu hoả phun vòi rồng xuống. Từ mọi phía, các chiến sĩ liên tục xối nước nhưng lửa vẫn bốc ngùn ngụt. Đám cháy làm sáng rực một vùng trời, đứng xa nhiều km vẫn có thể thấy.
Đến sáng 27/4, thông tin từ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương cho biết, đã cơ bản khống chế vụ cháy xảy ra trong đêm 26/4. Tuy nhiên, do cháy dữ dội, toàn bộ khu nhà kho chứa hóa chất trên diện tích 1.500m2 đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn.

Minh Vân (t/h)

>>> Xem thêm:

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ 27/4 - 6/5) các khu vực trên cả nước

Lịch cắt điện hôm nay (27/4) tại Hà Nội

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.