Bình Dương phát triển được 85 dự án nhà ở xã hội dành cho người lao động

(Ngày Nay) - Với 85 dự án trên, Bình Dương trở thành địa phương có dự án phát triển nhà ở xã hội lớn nhất nước.
Bình Dương phát triển được 85 dự án nhà ở xã hội dành cho người lao động

Mới đây, ngày 15/3, thông tin từ UBND tỉnh Bình Dương cho hay: Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Bình Dương đến nay đã thu hút được 85 dự án phát triển nhà ở xã hội, với tổng diện tích 3,9 triệu m2 sàn nhà ở.

Trong đó, có 43 dự án thuộc đề án nhà ở an sinh xã hội Becamex, do Tổng Công ty đầu tư và phát triển công nghiệp – TNHH MTV (Becamex IDC) làm chủ đầu tư, với tổng diện tích 3,1 triệu m2 sàn nhà ở, tổng số lượng 70.000 căn hộ, tổng vốn đầu tư 12,1 ngàn tỷ đồng.

Đây là mô hình phát triển nhà ở xã hội trên cơ sở quỹ đất sạch đã được đầu tư hạ tầng và đưa vào sử dụng, với giá bán ưu đãi phù hợp với thu nhập của người lao động.

Tính đến nay, có tổng cộng 25 dự án đã hoàn thành đưa vào sử dụng, với tổng diện tích gần 500.000m2 sàn nhà ở (trong đó có 5/43 dự án của Becamex IDC, với tổng diện tích sàn khoảng 400.000m2).

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn có khoảng 200 doanh nghiệp hoạt động sản xuất – kinh doanh trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp có đầu tư xây dựng nhà ở cho người lao động, với tổng diện tích 270.000 m2 sàn. Như vậy, đến nay tổng diện tích sàn nhà ở xã hội của Bình Dương đạt khoảng 770.000 m2 sàn nhà ở.

Được biết, Bình Dương là một trong những địa phương có rất đông công nhân nhập cư, thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Hiện Bình Dương đang tồn tại khoảng trên 3 triệu m2 sàn nhà trọ do các hộ gia đình, cá nhân đầu tư xây dựng, tương đương khoảng 180.000 căn, đáp ứng 540.000 người là công nhân – lao động, sinh viên và người có thu nhập thấp. Loại hình nhà ở này vẫn phát huy tác dụng và giải quyết phần lớn về chỗ ở cho công nhân, người lao động đang làm việc trong tỉnh.

Theo Lao động

Ảnh minh họa.
Đắk Lắk điều tra vụ ẩu đả giữa hai nhóm nữ sinh
(Ngày Nay) - Sáng 10/4, thông tin từ Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) cho biết đang phối hợp với các bên liên quan để xử lý vụ việc hai nhóm nữ sinh đánh nhau trong lớp học vào sáng 9/4.
Gắn biển cho khách sạn, nhà hàng tại Hà Nội tham gia chiến dịch “Không khói thuốc”.
Gần 6.000 người chết vì hít phải khói thuốc lá mỗi năm
(Ngày Nay) -  Theo nghiên cứu năm 2020 của Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, tỷ lệ hút thuốc thụ động tại khách sạn-nhà hàng còn tương đối cao với gần 80% khách hàng hút thuốc thụ động tại nhà hàng, 65% hút thuốc thụ động tại các khách sạn. Còn thống kê của WHO cho thấy mỗi năm Việt Nam có gần 6.000 người chết do hít phải khói thuốc.
Ảnh minh họa.
Bạo lực học đường: Biện pháp nào hiệu quả?
(Ngày Nay) -  Liên tiếp các vụ bạo lực học đường xảy ra trong thời gian gần đây khiến dư luận không khỏi lo lắng khi tình trạng này không những không giảm mà còn ngày càng có tính chất nguy hiểm hơn.
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
(Ngày Nay) - Tối 9/4, hơn 600 bộ áo dài đa dạng về phong cách, kiểu dáng, sắc màu cùng hội tụ, khoe vẻ đẹp tại không gian văn hóa Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) trong sự kiện “Áo dài của chúng ta” do Viện nghiên cứu văn hóa Thăng Long - Tạp chí Tinh Hoa Đất Việt tổ chức, nhằm tôn vinh giá trị, vẻ đẹp áo dài truyền thống và vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam.
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
(Ngày Nay) - Công ty khởi nghiệp chip não của tỷ phú Elon Musk đã phát hành một đoạn video gây sốc khi cho thấy một con khỉ đang chơi một trò chơi điện tử đơn giản sau khi được cấy ghép công nghệ mới.