Bộ ảnh “Charis” của sinh viên trường Báo tôn vinh giá trị người phụ nữ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Vừa qua, dự án về nữ quyền của nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã cho ra mắt bộ ảnh chủ đề với tên gọi Charis với mong muốn gửi đến mọi người những thông điệp nhân văn về phụ nữ.
Ephemeron - Lựa chọn 3 tone màu đỏ, đen và trắng, “Charis” mong muốn đem tới cho người xem cảm giác vừa quyền lực, bí ẩn, vừa nữ tính, hiện đại.
Ephemeron - Lựa chọn 3 tone màu đỏ, đen và trắng, “Charis” mong muốn đem tới cho người xem cảm giác vừa quyền lực, bí ẩn, vừa nữ tính, hiện đại.

Her Voice là dự án truyền thông của nhóm sinh viên khoa Quan hệ quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với mục đích thúc đẩy và khẳng định tiếng nói của phụ nữ trong xã hội, dự án đã đem đến nhiều câu chuyện trải nghiệm ý nghĩa của phái đẹp thông qua mạng xã hội.

Đặc biệt, bộ ảnh “Charis” là sản phẩm truyền thông chính, có sứ mệnh tôn vinh vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ, khẳng định vai trò toàn diện của họ trong cuộc sống. Bộ ảnh chủ đề được lấy cảm hứng từ hình tượng món quà trong các dịp đặc biệt. “Charis” tập trung khắc hoạ nhân vật chính với hình ảnh chiếc nơ, ẩn dụ cho hình ảnh phụ nữ chính là một món quà quý giá.

Bộ ảnh “Charis” của sinh viên trường Báo tôn vinh giá trị người phụ nữ ảnh 1

“Charis” trong tiếng Hy Lạp mang ý nghĩa “ân huệ hay một ân điển được Chúa Trời ban xuống”.

Bộ ảnh “Charis” của sinh viên trường Báo tôn vinh giá trị người phụ nữ ảnh 2

Grace - Như một món quà, phụ nữ xuất hiện đem lại sự bất ngờ và niềm vui cho người nhận. Họ trở thành mảnh ghép quan trọng đối với những người xung quanh.

Bộ ảnh “Charis” của sinh viên trường Báo tôn vinh giá trị người phụ nữ ảnh 3

Euphoria - Một món quà có thể đem lại sự rung động quan trọng hơn cả lý do nó xuất hiện. Vì thế, ai trong chúng ta cũng xứng đáng nhận được một món quà đặc biệt của riêng mình.

Mở ra món quà - người phụ nữ, chúng ta thấy trong họ là những giấc mơ, những nỗi niềm và hoài bão. Và mỗi món quà thường sẽ được cẩn thận gói lại bằng giấy gói. Song, đôi khi, người phụ nữ lại bị “lớp giấy gói của định kiến” trói buộc trong những tiêu chuẩn rập khuôn.

Nhiều món quà bị lãng quên sau khi người nhận đã tận dụng hết giá trị. Tương tự, phái nữ hay bị gắn với những vai trò nhất định. Cống hiến và năng lực của họ chưa được nhìn nhận toàn diện và đánh giá công bằng. Những đóng góp của phụ nữ đôi khi bị coi chỉ là “sự bổ sung” hay “góp phần nhỏ” cho quá trình.

Bộ ảnh “Charis” của sinh viên trường Báo tôn vinh giá trị người phụ nữ ảnh 4
Miracle - Phụ nữ không cần dựa dẫm vào những người xung quanh hay bởi những vật chất phù du, mà chính bản thân họ đã là một phép màu đặc biệt, đem đến những giá trị tích cực cho xã hội.

Thông qua bộ ảnh, dự án Her Voice hy vọng gửi tới mọi người thông điệp: “Mỗi phụ nữ đều là một món quà xứng đáng được trân trọng. Chỉ khi chậm rãi gỡ từng lớp giấy của định kiến, con người mới có thể “chạm” tới bản ngã thuần khiết và sức mạnh nội tại bền bỉ nhất của người phụ nữ”.

Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và chào đón năm mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025.
Vững bước dưới cờ Đảng
Vững bước dưới cờ Đảng
(Ngày Nay) - Tạp chí Ngày Nay trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, với tiêu đề: "Vững bước dưới cờ Đảng".