Đại sứ thiện chí của UNICEF Angelique Kidjo tại khu định cư không chính thức Housh el Refka, Thung lũng Bekaa, Lebanon.
Các nữ Đại sứ thiện chí của UNICEF cùng lên tiếng vì phụ nữ và trẻ em
(Ngày Nay) - Vào giữa tháng 8, lực lượng Taliban đã quay trở lại nắm quyền kiểm soát Afghanistan. Kể từ lúc đó, thế giới luôn lo lắng theo dõi số phận của phụ nữ và trẻ em gái tại quốc gia này. Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres nhấn mạnh với Hội đồng Bảo an về tầm quan trọng của việc bảo đảm nhân quyền cho phụ nữ và trẻ em gái Afghanistan.
Angela Merkel: Biểu tượng nữ quyền trong gần hai thập kỷ
Angela Merkel: Biểu tượng nữ quyền trong gần hai thập kỷ
(Ngày Nay) - Thủ tướng Đức Angela Merkel đã trở thành một biểu tượng nữ quyền sau 16 năm tại nhiệm. Chỉ khi chuẩn bị rút lui khỏi chính trường, người phụ nữ quyền lực nhất thế giới mới chấp nhận danh hiệu ấy, nhưng cũng nhấn mạnh rằng bình đẳng giới vẫn còn rất xa vời.
Đại sứ Nasir Ahmad Andisha của Afghanistan phát biểu tại Phiên họp đặc biệt của Hội đồng Nhân quyền về Afghanistan. Ảnh: UNOG.
LHQ: Nữ quyền tại Afghanistan đang đứng bên 'lằn ranh đỏ'
(Ngày Nay) - Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc, bà Michelle Bachelet hôm 24/8 dẫn lời kêu gọi các lãnh đạo Taliban tôn trọng quyền của tất cả người dân Afghanistan, đồng thời cảnh báo rằng nhân quyền dành cho phụ nữ và trẻ em gái là "lằn ranh đỏ" không nên vượt qua.
Ảnh: The Conversation
Lược sử và Tương lai của Nữ quyền ở Afghanistan
(Ngày Nay) - Nữ quyền (tức quyền nữ giới hay quyền phụ nữ) ở Afghanistan luôn là một trong số các chủ đề tranh luận toàn cầu trong vòng hơn một thế kỷ qua. Khi quốc gia này chuẩn bị bước vào một kỷ nguyên khác do Taliban cai trị, những người ủng hộ nữ quyền lo sợ nước này sẽ đi một bước lùi lớn trong những nỗ lực vì công bằng cho phụ nữ.
Các nhà văn hiện đại Rha Hye-seok (trái) và Baek Shin-ae.
Tuyển tập 'Modern Girl' của các nhà nữ quyền hiện đại đầu tiên của Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Vào đầu những năm 1900, khi các tác gia trong giới văn học cũng như hầu hết các lĩnh vực khác của xã hội Hàn Quốc chủ yếu là nam giới, thì tiếng nói của các nhà văn nữ và vai trò tiên phong của họ trong chiến dịch giải phóng phụ nữ khỏi các chuẩn mực xã hội gia trưởng đã không được lắng nghe đúng cách. Dù vậy, các tác phẩm văn học trong sự nghiệp đấu tranh vì nữ quyền của họ vẫn đáng để lưu truyền cho thế hệ sau.
Gặp 7 vị nữ anh hùng đang nỗ lực cứu Trái đất
Gặp 7 vị nữ anh hùng đang nỗ lực cứu Trái đất
(Ngày Nay) -  Phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết những mối đe dọa môi trường lớn nhất của hành tinh, từ biến đổi khí hậu đến việc ô nhiễm sinh quyển hay việc tuyệt chủng thảm động thực vật. Ngày Quốc tế Phụ nữ hàng năm chính là cơ hội để nhìn lại những đóng góp của phụ nữ trong việc chăm sóc con người và thiên nhiên, bảo vệ nhân quyền, bảo vệ môi trường cũng như đại diện cho lợi ích của những người mà tiếng nói của họ có thể không được lắng nghe.
10 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2019
10 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2019
Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa được tạp chí Forbes bầu chọn là người đứng đầu danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Đây là năm thứ 9 liên tiếp bà Merkel giành vị trí này.
Ảnh minh họa.
Phá định kiến, trả lại quyền được giáo dục cho phụ nữ
[Ngày Nay] - Ở Ấn Độ, một phụ nữ được tiếp xúc với nền giáo dục nước nhà, được bước chân vào lớp học hay giảng đường vẫn là một “kỳ tích” khi mà thân phận những người phụ nữ trong xã hội vẫn bị “lép vế” so với nam giới.
Quảng cáo về nữ quyền để phá bỏ định kiến giới
Quảng cáo về nữ quyền để phá bỏ định kiến giới
(Ngày Nay) - Vào ngày 25/10, bà Christelle Delarue, người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty quảng cáo Mad & Women, đã có phát biểu về “Phá bỏ khuôn mẫu giới thông qua các giải pháp sáng tạo -  Quảng cáo nữ quyền” tại trụ sở UNESCO ở Paris.