Bố bệnh nhi đánh 2 bác sĩ, cán bộ y tế chấn thương sọ não

Một nam bác sĩ khoa Nhi khi đang cùng thực tập sinh (BVĐK tỉnh Hà Tĩnh) cấp cứu thì bị một người tự xưng là bố bệnh nhi đấm thẳng vào mặt.

Thực tập sinh Trần Nhật Gíap đang phải theo dõi chấn thương sọ não, đang điều trị tại khoa Ngoại Thần kinh
Thực tập sinh Trần Nhật Gíap đang phải theo dõi chấn thương sọ não, đang điều trị tại khoa Ngoại Thần kinh

Trao đổi với PV sáng 9/4, một cán bộ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh cho biết sự việc xảy ra khoảng 11h đêm 8/4. Khoa Nhi (BVĐK tỉnh Hà Tĩnh) tiếp nhận một cặp vợ chồng đưa con tên là N.P.Đ vào khám trong tình trạng sốt cao. Ca trực đêm qua có BS Nguyễn Đình Phi.

BS Phi giao điều dưỡng Lê Thị Ngọc Trâm đưa bệnh nhân vào buồng bệnh và cặp nhiệt độ. Kết quả, bệnh nhi bị sốt 39,6 độ C. BS Phi ra báo người nhà về tình trạng của cháu và thông báo, bé đã được hạ sốt qua đút thuốc đường hậu môn ở khoa Cấp cứu, bé sẽ được làm hồ sơ bệnh án, thực hiện các xét nghiệm theo dõi thêm.

Trong lúc BS Phi đang thông tin, một người đàn ông tự xưng là bố cháu Đ lên tiếng chửi bới, tiến đến túm cổ áo BS Phi đấm thẳng vào mặt. Sự việc xảy ra quá nhanh, làm anh Phi choáng và ngã xuống sàn nhà, không kịp phản ứng.

Thực tập sinh Trần Nhật Giáp (sinh viên năm thứ 6, Trường ĐH Y khoa Vinh) lúc này đang ghi hồ sơ bệnh nhân ở gần đó, thấy có va chạm liền vào can ngăn. Tuy nhiên anh Giáp đã bị người này đấm liên tiếp vào mặt và vùng đầu, khiến anh Giáp bất tỉnh.

Hiện anh Giáp, BS Phi đang được cấp cứu tại Khoa Ngoại thần kinh (BVĐK tỉnh Hà Tĩnh). Với anh Giáp, được chẩn đoán bị đa chấn thương, có dấu hiệu chấn thương sọ não. Đặc biệt, hiện anh Giáp đang thấy buồn nôn, choáng, mắt phải bầm tím, có vết rách ở mi mắt phải khoảng 2cm. BS cũng chẩn đoán BS Phi bị chấn thương vùng mặt, đau đầu, chóng mặt.

Vụ việc gây rối trật tự, hành hung bác sĩ tại Khoa Nhi kéo dài khoảng 1 tiếng. Công an phường Bắc Hà (TP Hà Tĩnh) đã nhanh chóng có mặt khi có tin báo, tiến hành lấy lời khai, lập biên bản.

Sau khi được người nhà khuyên giải, người đàn ông dù đang bế con vẫn không ngừng chửi bới, đi lại liên hồi. Sau đó, hai vợ chồng bế con rời Bệnh viện.

Theo Gia đình Xã hội

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.