Bố chú rể vô cớ cầm dao chém khách sau đám cưới

Với hành động chém người vô cớ, bố chủ rể vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự do hành vi của mình gây ra.
Bố chú rể vô cớ cầm dao chém khách sau đám cưới

Theo Dân Việt đưa tin về một vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra tại thôn Đông Xuân, xã Thọ Thanh, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa vào chiều ngày 27/3. Nạn nhân là bà Bùi Thị Kim Oanh bị ông Lê Văn Tuyền dùng dao chém tử vong.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn trong gia đình ông Tuyền, khi ông này không đồng ý cho con trai mình cưới vợ, đồng thời tuyên bố nếu ai đến dự đám cưới của con trai, ông sẽ chém chết.

Tuy bị bố ngăn cản nhưng con trai ông Tuyền vẫn thuê một địa điểm khác để tổ chức lễ cưới vào trưa ngày 27/3. Sau khi lễ cưới kết thúc, bà Oanh cùng khách mời ra về. Khi bà Oanh về đến gần đến nhà ông Tuyền, thì bị ông Tuyền cầm dao xông vào chém bà Oanh. Khi sự việc xảy ra người dân đã đưa bà Oanh đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân, nhưng do vết thương quá nặng, bà Oanh không qua khỏi.

Theo nguồn tin từ UBND xã Thọ Thanh, ông Tuyền là thương binh, hiện đang có vết thương trên đầu và tính khí rất thất thường.

Bố chú rể vô cớ cầm dao chém khách sau đám cưới ảnh 1

Luật sư Phạm Kỳ Dương – Đoàn luật sư TP. Hà Nội

Dưới khía cạnh pháp lý của vụ việc luật sư Phạm Kỳ Dương – Đoàn luật sư TP. Hà Nội nhận định: “Với thông tin mà báo chí đưa thì vụ việc đã thỏa mãn dấu hiệu của tội Giết người được quy định tại Điều 93 Bộ luật hình sự 1999. Nếu chỉ vì mâu thuẫn gia đình, vì ngăn cản con trai cưới vợ mà ra tay chém chết người khác thì đây là hành vi giết người vô cớ. Vụ việc có dấu hiệu tội phạm nên cơ quan điều tra sẽ vào cuộc khởi tố, điều tra vụ án.

Theo thông tin từ báo thì ông Tuyền là thương binh và có vết thương trên đầu. Nên việc giám định tâm thần tư pháp để xác định ông Tuyền có ở trong tình trạng không có năng lực trách nhiệm hình sự (TNHS) khi thực hiện hành vi giết người là cần thiết. Nếu không có năng lực TNHS thì người đó không phải chịu TNHS mà bị bắt buộc chữa bệnh theo Điều 13 Bộ luật hình sự 1999. Còn nếu chỉ bị hạn chế năng lực TNHS thì đây chỉ là tình tiết giảm nhẹ TNHS. Ông Tuyền vẫn phải chịu TNHS do hành vi của mình gây ra".

Hằng Nguyễn

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.