Bộ GD&ĐT đang nhận hồ sơ thẩm định sách giáo khoa lớp 2 và 6

(Ngày Nay) - Hội đồng thẩm định sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 của Bộ sẽ làm việc từ sau 20/7, đảm bảo đúng tiến độ để có sách lớp 2 và lớp 6 chất lượng phục vụ cho năm học sau.

Theo thông tin đăng tải trên báo điện tử Vietnamplus, Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra hạn cuối để các cá nhân, tổ chức, nhà xuất bản tham gia biên soạn sách lớp 2 và lớp 6 nộp hồ sơ để đăng ký thẩm định sách là ngày 20/7.

Hội đồng thẩm định sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 của Bộ sẽ làm việc từ sau 20/7, đảm bảo đúng tiến độ để có sách lớp 2 và lớp 6 chất lượng phục vụ cho năm học sau.

Hiện Bộ đã phát hành thông báo rộng rãi đến các nhà xuất bản, tổ chức, cá nhân về việc thẩm định sách lớp 2 và lớp 6. Sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 theo chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ được áp dụng từ năm học 2021-2022.

Bộ GD&ĐT đang nhận hồ sơ thẩm định sách giáo khoa lớp 2 và 6 ảnh 1

Trao đổi với PV VOV, ông Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học, Bộ GD&ĐT, cho biết: “Hiện nay sách giáo khoa lớp 2 lớp 6 đã được ban hành kế hoạch đã được phát hành thông báo. Các nhà xuất bản, các tổ chức, cá nhân hiện nay đang triển khai hoàn thiện hồ sơ và hạn cuối nộp hồ sơ là 20/7. Sau 20/7, các Hội đồng sẽ tiến hành theo đúng tiến độ. Dự kiến là sẽ công bố các sách giáo khoa đảm bảo chương trình lớp 2 lớp 6 đúng tiến độ kịp thời cho năm học sau”.

Theo tiến độ, Chương trình giáo dục phổ thông mới được thực hiện đại trà trên cả nước từ năm học 2020-2021, bắt đầu từ lớp 1 và thực hiện cuốn chiếu theo từng cấp học, từ năm học 2021-2022 với cấp hai, từ năm học 2022-2023 với cấp ba.

Để phục vụ chương trình mới sẽ có sách giáo khoa mới, không chỉ có một bộ sách duy nhất như chương trình hiện hành, sách giáo khoa mới được xã hội hóa trên tinh thần một chương trình, nhiều sách giáo khoa.

Các sách sẽ được Bộ GD&ĐT thẩm định trước khi cấp phép lưu hành trong các nhà trường. Hiện việc xã hội hóa sách giáo khoa đã được triển khai thành công với sách lớp 1. Theo đó, đã có 5 bộ sách giáo khoa lớp 1 được Bộ GD&ĐT phê duyệt. Cả 5 bộ sách đều được các địa phương khác nhau trên cả nước lựa chọn để giảng dạy từ năm học tới.

TIN LIÊN QUAN
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.