Bộ GD&ĐT: Nếu học online bị quấy rối, giáo viên báo công an điều tra

Theo công văn của Bộ GD&ĐT, nếu xảy ra tiêu cực trong quá trình học online, giáo viên, phụ huynh thông báo đến cơ quan công an để điều tra, xử lý theo pháp luật.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 13/4, Bộ GD&ĐT có văn bản gửi các sở GD&ĐT, trường học về tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên khi học qua Internet.

Thời gian qua, các địa phương, cơ sở giáo dục, đào tạo đã tích cực triển khai việc học qua Internet, trên truyền hình. Tuy nhiên, có tình trạng kẻ xấu xâm nhập địa chỉ phòng học trực tuyến, đăng tải nội dung độc hại, phản cảm.

Những hành vi đó có dấu hiệu lạm dụng, quấy rối và bắt nạt trẻ em, học sinh, sinh viên. Điều này gây tâm lý hoang mang cho người học, người dạy, ảnh hưởng chất lượng dạy học qua mạng Internet.

Để khắc phục tình trạng trên, Bộ GD&ĐT đề nghị các sở GD&ĐT, nhà trường tiếp tục thực hiện hiệu quả việc tổ chức dạy học qua Internet, trên truyền hình. Giáo viên tập huấn kỹ năng phòng, tránh nguy cơ, tình huống, tác hại có thể xảy ra khi học qua mạng.

Địa phương, nhà trường giới thiệu, phổ biến cho giáo viên những giải pháp, phần mềm có bản quyền, do Bộ GD&ĐT và Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu sử dụng.

Các đơn vị cần hướng dẫn quy trình, tổ chức lớp học trực tuyến, quy định hành vi không được làm với người học.

Nhà trường và gia đình cần tăng cường biện pháp quản lý. Phụ huynh nâng cao trách nhiệm, hỗ trợ học sinh học hiệu quả.

Trong quá trình thực hiện, nếu xảy ra tiêu cực, những người liên quan cung cấp thông tin kịp thời tới lãnh đạo nhà trường, cơ quan quản lý giáo dục, công an, để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Zing
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
(Ngày Nay) - Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị đặt ra nhiệm vụ rất rõ ràng: Muốn vượt qua bẫy thu nhập trung bình để trở thành nước phát triển, muốn xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và hội nhập hiệu quả, không có con đường nào khác ngoài đột phá phát triển mạnh mẽ khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Nghệ nhân Lê Văn Tuy
Nghệ nhân Lê Văn Tuy: “Giữ nghề nón là giữ một phần hồn quê”
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, nón lá Làng Chuông dần được “làm mới” thông qua các hoạt động du lịch trải nghiệm, workshop thủ công và quảng bá văn hóa tới du khách trong và ngoài nước. Giữa sự chuyển mình ấy, nghệ nhân Lê Văn Tuy vẫn dành hơn nửa thế kỷ lặng lẽ ngồi bên những vành tre, lớp lá. Với ông, giữ nghề hôm nay không chỉ là giữ một kế sinh nhai, mà còn là giữ lại nhịp ký ức và hồn cốt của làng nghề truyền thống giữa dòng chảy hiện đại.