Bộ GD&ĐT tổ chức Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2025

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giải dành cho học sinh từ 18 tuổi trở xuống đang học tại các cơ sở giáo dục trên toàn quốc với 5 nội dung thi đấu gồm bóng đá, bóng rổ, điền kinh, bơi và Vovinam.
Bộ GD&ĐT tổ chức Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2025

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành thể lệ Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2025. Các môn thi gồm bóng đá, bóng rổ, bơi, điền kinh, Vovinam.

Giải dành cho học sinh từ 18 tuổi trở xuống đang học tại các cơ sở giáo dục trên toàn quốc.

Đối tượng không được dự thi gồm các học sinh là vận động viên đang được đào tạo tại các trung tâm, câu lạc bộ đào tạo vận động viên thuộc các bộ, ngành, địa phương từ cấp huyện trở lên, các trường năng khiếu thể dục thể thao; học sinh đã đoạt huy chương tại các giải thể thao thuộc hệ thống giải thể thao thành tích cao trong nước và quốc tế hằng năm do Tổng cục Thể dục thể thao, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (nay là Cục Thể dục thể thao), các liên đoàn, hiệp hội thể thao quốc gia, quốc tế tổ chức. Các quy định này không áp dụng với hệ nâng cao của môn bơi và điền kinh.

Mỗi sở giáo dục và đào tạo là một đơn vị dự thi. Thời gian thi dự kiến từ ngày 9 đến 16/6 tại thành phố Huế.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc nhằm đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm truyền thống ngành giáo dục đồng thời phát hiện để bồi dưỡng đại diện quốc gia tham dự Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á năm 2025 tổ chức tại Brunei.

Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào, sáng 5/2, tại thủ đô Viêng Chăn, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác nhằm tiếp tục thắt chặt quan hệ hợp tác, góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Lào.
Nguy cơ bệnh sởi lan rộng tại châu Mỹ
Nguy cơ bệnh sởi lan rộng tại châu Mỹ
(Ngày Nay) - Ngày 4/2, Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) đã phát đi cảnh báo dịch tễ khẩn cấp về nguy cơ bệnh sởi tái bùng phát và lan rộng tại châu Mỹ, coi đây là một thách thức nghiêm trọng đối với an ninh y tế công cộng của các quốc gia trong khu vực.
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
(Ngày Nay) - Ngày 5/2, Samsung Electronics Co. cho biết hãng đã khai trương khu trưng bày quảng bá Samsung House nhằm giới thiệu các đổi mới công nghệ cũng như lịch sử đồng hành cùng Olympic, phục vụ khách tham quan và các vận động viên trước thềm Olympic Mùa Đông Milan–Cortina 2026 tại Italy.