Bộ GTVT chỉ đạo lập đoàn kiểm tra việc phòng chống dịch COVID-19 của Vietnam Airlines

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Bộ GTVT vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan lập đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định, chỉ đạo về phóng chống dịch COVID-19 của Vietnam Airlines, xử lý trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan, sau vụ việc tiếp viên của hãng này vi phạm quy định cách ly y tế.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Vietnam Airlines kiểm điểm việc thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 của đơn vị. Trong đó, tập trung kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan tới việc tiếp viên của hãng lây nhiễm chéo dịch bệnh COVID-19 trong khu cách ly và ra ngoài cộng đồng vừa qua.

Vietnam Airlines cũng cần phân tích, đánh giá, làm rõ những vi phạm, đề xuất, kiến nghị giải pháp cụ thể để kiểm soát chặt chẽ việc phòng chống dịch trong các hoạt động của hãng thời gian tới.

Bộ GTVT giao Cục trưởng Cục Y tế GTVT tham dự tất cả các cuộc họp kiểm điểm trách nhiệm của Vietnam Airlines.

Cục y tế GTVT được giao chủ trì, phối hợp với Cục Hàng không và cơ quan liên quan thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch của Vietnam Airlines. Trong đó, chú trọng kiểm tra các nội dung: Việc triển khai thực hiện các chỉ đạo, hướng dẫn phòng chống dịch của Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, bộ Y tế, các địa phương, Bộ GTVT, Cục hàng không của Vietnam Airlines; công tác tổ chức cách ly, giám sát người phải cách ly trong các cơ sở cách ly của Vietnam Airlines, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan.

Cục Hàng không căn cứ kết quả kiểm tra công tác phòng chống dịch của Vietnam Airlines để đề xuất hình thức xử phạt theo thẩm quyền.

Các đơn vị báo cáo kết quả về Bộ GTVT muộn nhất là ngày 10/12/2020.

Trước đó, Thủ tướng đã giao Bộ GTVT chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm minh tổ chức, cá nhân liên quan tới sự việc tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19, gây lây nhiễm trong cộng đồng vừa qua.

Ngay sau sự việc, Vietnam Airlines đã liên tiếng xin lỗi cộng đồng về việc vi phạm cách ly của tiếp viên của hãng gây lây nhiễm COVID-19 ra động đồng, đồng thời xem xét việc sa thải tiếp viên vi phạm. Vietnam Airlines cũng đình chỉ công tác có thời hạn với lãnh đạo Đoàn tiếp viên để kiểm điểm trách nhiệm trong quản lý khu cách ly tổ bay của hãng. Cùng đó, Công an TPHCM cũng khởi tố vụ án này.

Theo Tiền Phong
TIN LIÊN QUAN
Thiết kế VF e36, mẫu SUV điện lớn nhất hiện nay của VinFast dự kiến được trưng bày tại LAAS 2021
Báo quốc tế: VinFast gây sốt toàn cầu, hứa hẹn bùng nổ tại Mỹ
(Ngày Nay) - Hàng trăm tờ báo, trang tin quốc tế hàng đầu thế giới như Reuters, Los Angeles Daily News, Autonews, Newsweek, Motor1… cuối tuần qua đã đồng loạt đưa tin về việc Hãng xe Việt VinFast sẽ ra mắt 2 mẫu ô tô điện VF e35 và VF e36 tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2021 (LAAS 2021) vào tháng 11 tới đây. Sự gia nhập của hãng xe ô tô điện Việt Nam tại thị trường khó tính bậc nhất thế giới đã thực sự gây sốt trên toàn cầu.
Gần 1.000 tấn cá bè chết trắng.
Đồng Nai: Thuỷ điện xả lũ, gần 1.000 tấn cá bè chết trắng gây thiệt hại hàng tỷ đồng
(Ngày Nay) - Mưa lớn, Nhà máy Thuỷ điện Đồng Nai 5 (thuộc tỉnh Lâm Đồng, do Tổng Công ty Điện lực - Vinacomin, thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam làm chủ đầu tư) xả lũ làm gần 1.000 tấn cá bè sắp đến ngày thu hoạch của người dân trên sông La Ngà (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) chết trắng, thiệt hại hàng tỷ đồng.