Bố mẹ như ngọn đuốc sống trong phòng, con ú ớ kêu cứu

Khi nghe thấy tiếng ú ớ kêu cứu của người con, hàng xóm chạy vội sang thì thấy hai vợ chồng Khoa như ngọn đuốc sống, đứa con câm điếc đang cố cứu bố mẹ thì bị bỏng ở tay và đầu.
Bố mẹ như ngọn đuốc sống trong phòng, con ú ớ kêu cứu

Khoảng 7h15’ ngày 18/4, tại khu 4, thị trấn Thanh Hà (huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) đã xảy ra vụ hỏa hoạn tại nhà bà Nguyễn Thị Bê.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã đến hiện trường và tiến hành dập tắt ngọn lửa sau ít phút.

Tuy nhiên, vụ cháy khiến anh Hoàng Phi Khoa (sinh năm 1961), con rể bà Bê chết tại chỗ. Chị Mạc Thị Cẩm Tú (sinh năm 1982), vợ anh Khoa bị thương nặng được đi cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Trao đổi với PV, ông Phạm Văn Chiến, Phó chủ tịch UBND thị trấn Thanh Hà (huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương), cho biết, hiện công an huyện Thanh Hà đang phong tỏa hiện trường ngôi nhà cháy để điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên.

Bố mẹ như ngọn đuốc sống trong phòng, con ú ớ kêu cứu ảnh 1

Ngôi nhà bị phong tỏa sau khi xảy ra hỏa hoạn

Thông tin từ một số nhân chứng cho biết: “Vào khoảng 7h30’ sáng 18/4, người dân nghe thấy tiếng ú ớ kêu cứu hoảng loạn từ trong nhà bà Bê. Khi người dân chạy vào thì anh Khoa và vợ là chị Mạc Cẩm Tú đang bốc cháy như ngọn đuốc. Người dân vội vã dập lửa cứu người nhưng anh Khoa đã tử vong, chị Tú bị thương rất nặng. Bên cạnh đó, một người con trai của anh Khoa bị câm điếc lao vào cứu bố mẹ cũng bị thương ở tay và đầu”.

Cũng theo thông tin được người dân chia sẻ, anh Hoàng Phi Khoa vốn là người ở xã Thanh Xá, huyện Thanh Hà, khi lấy chị Tú thì dọn về khu 4, Thị trấn Thanh Hà để sinh sống. Hiện nay, hai vợ chồng có 3 người con. Thời gian gần đây, hai vợ chồng anh Khoa thường cãi nhau. Trước khi sự việc xảy ra ít phút, anh Khoa và chị Tú có vào phòng riêng để nói chuyện với nhau. Sau đó, ngọn lửa bất ngờ bùng lên.

Bố mẹ như ngọn đuốc sống trong phòng, con ú ớ kêu cứu ảnh 2

Chị Tú đang được các bác sĩ cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng bị thương khá nặng.

Hiện tại, thi thể anh Khoa đã được người nhà đưa về quê ở xã Thanh Xá (huyện Thanh Hà) để gia đình lo mai táng.

Nguyễn Huệ

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
(Ngày Nay) - Chỉ giành được 1 điểm trước Singapore ở lượt trận trước, đội tuyển Việt Nam bước vào cuộc đối đầu với Indonesia ở bảng A ASEAN Cup 2026 với áp lực buộc phải thắng nếu muốn nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào bán kết. Dù thừa nhận sức ép rất lớn, nhưng HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu duy nhất của đội tuyển Việt Nam là giành trọn 3 điểm ngay trên sân Pakansari.