Bộ phim đầu tiên trên thế giới về virus 'Corona' gây chú ý

'Corona' được quay từ tháng trước, chọn bối cảnh ngột ngạt trong thang máy khi một người châu Á ho không ngừng và ngay lập tức bị phân biệt đối xử và coi như người mang mầm bệnh.
Thông điệp của bộ phim là 'Nỗi sợ hãi cũng là virus'.
Thông điệp của bộ phim là 'Nỗi sợ hãi cũng là virus'.

Trong khi cả thế giới đang vật lộn đối phó với sự lây lan chóng mặt của Covid-19, nhiều dự án phim hoãn sản xuất hay hoãn ra rạp vô thời hạn thì nhà làm phim người Canada từng có phim ngắn tranh giải tại LHP Cannes Mostafa Keshvari quyết định ngay lập tức làm một bộ phim liên quan đến virus chết người này, đặt luôn tên phim là 'Corona' cho nóng. Mostafa Keshvari kiêm luôn biên kịch, đạo diễn và nhà sản xuất của phim với chỉ vỏn vẹn 7 diễn viên và 1 cú máy duy nhất. 

"Ý tưởng làm phim đến khi tôi đang đứng trong thang máy đọc thông tin về việc một du khách Trung Quốc bị tấn công. Vậy là tôi quyết định làm một bộ phim chỉ lấy bối cảnh trong thang máy", Mostafa Keshvari nói với phóng viên tờ The Hollywood Reporter ngày 30/3.

'Corona' tập trung vào nỗi sợ hãi cũng như sự phân biệt đối xử diễn ra trong chính một tòa nhà có người nghi nhiễm bệnh đến từ châu Á khi virus corona được cho là có nguồn gốc từ Trung Quốc, thậm chí còn được người phương Tây gọi là "virus châu Á". 

6 người trong một tòa nhà cùng đi thang máy đang nói chuyện vui vẻ có một người Trung Quốc bước vào (do diễn viên Traei Tsai đóng). Cô gái bắt đầu ho và có biểu hiện nhiễm virus corona khiến tất cả những người còn lại hoảng sợ muốn tránh xa bởi lo sẽ bị lây nhiễm. Thậm chí có người còn rút súng ra và hét lên: "Chúng ta sẽ chết ở đây". Ngoài nỗi sợ bị lây bệnh, bộ phim còn đề cập đến nạn phân biệt đối xử, cao hơn là phân biệt chủng tộc. 

Để đảm bảo tính thực tế của phim nên 'Corona' chỉ được quay bằng duy nhất 1 cú máy kéo dài trong 1 giờ, không có cảnh nào bị cắt khỏi phim. Đạo diễn Keshvari đã khuyến khích các diễn viên của mình ứng biến tình huống vượt khỏi khuôn khổ kịch bản để cho thấy sự sợ hãi của họ khi bị kẹt trong thang máy cùng nỗi lo hoàn toàn có thể bị nhiễm virus corona. Chình vì vậy khán giả cảm nhận được rằng nỗi sợ hãi của các nhân vật như được quay từ thực tế chứ không còn là diễn xuất.

Khi bộ phim được quay, Keshvari không thể nghĩ rằng sự lây lan của dịch Covid-19 lại nhanh đến vậy và giờ nó đã trở thành đại dịch toàn cầu, nhấn chìm cả Bắc Mỹ. "Ban đầu nó được biết đến như là virus đến từ Trung Quốc nhưng giờ ai cũng có thể nhiễm bệnh và loài người đang trong cuộc chạy đua để đánh bại virus chết người này. Virus ấy không phân biệt đối xử thì tại sao chúng ta lại làm như vậy. Nỗi sợ hãi có thể mất đi người mình yêu thương cũng được truyền tải vào bộ phim được làm rất vội này", đạo diễn Keshvari nói. 

Phim được quay tại Vancouver trong thời gian ngắn, đã được biên tập xong và sẵn sàng ra mắt khán giả trên nền tảng trực tuyến thời gian tới.

Theo Vietnamnet
Kho máu dự trữ đang cạn kiệt
Giãn cách xã hội dài ngày, ngân hàng máu 'kêu cứu'
(Ngày Nay) -  Dịch COVID-19 căng thẳng cũng là lúc hoạt động hiến máu bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hàng loạt lịch hiến máu đã bị hủy hoặc lùi thời gian tổ chức. Thiếu máu, thiếu chế phẩm tiểu cầu, nhiều nơi có thời điểm chỉ cung cấp được 50 – 70% nhu cầu máu phục vụ điều trị.
Cần chống dịch nghiêm ngặt hơn, quyết liệt hơn với những giải pháp đặc biệt
Cần chống dịch nghiêm ngặt hơn, quyết liệt hơn với những giải pháp đặc biệt
Kết luận hội nghị của Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố để triển khai Nghị quyết của Quốc hội về thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, dịch bệnh COVID-19 với virus SARS-Cov-2 và các biến thể là căn bệnh thế kỷ, nguy hiểm, tạm thời chưa có thuốc chữa.
Phương án tuyển sinh đại học cho thí sinh diện xét đặc cách tốt nghiệp
Phương án tuyển sinh đại học cho thí sinh diện xét đặc cách tốt nghiệp
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng loạt địa phương không thể tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 và đề xuất xét đặc cách cho những thí sinh đủ điều kiện thi tốt nghiêp THPT đợt 2. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như các trường đại học lên phương án tuyển sinh đại học cho nhóm các thí sinh này.
Hà Nam thực hiện các biện pháp hạn chế tập trung đông người
Hà Nam thực hiện các biện pháp hạn chế tập trung đông người
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường, UBND tỉnh Hà Nam vừa ban hành Công văn số 1957/UBND-KGVX gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.
Các trường đại học chia sẻ khó khăn cùng sinh viên trong mùa dịch
Các trường đại học chia sẻ khó khăn cùng sinh viên trong mùa dịch
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch COVID-19 kéo dài, ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống người dân, trong đó có sinh viên, nhiều trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện các chương trình, chính sách chia sẻ khó khăn với sinh viên như giảm học phí, triển khai các gói học bổng tiếp sức sinh viên hay hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết.
Biên giới của Đế chế La Mã - Danube Limes (Phân đoạn phía Tây) trải dài trên lãnh thổ của ba nước Áo, Đức và Slovakia.
Bổ sung thêm Biên giới của Đế chế La Mã Danube Limes vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO
(Ngày Nay) - Ngày 30/7, Ủy ban Di sản Thế giới đã ghi tên di sản xuyên quốc gia của Biên giới Đế chế La Mã - Danube Limes (Phân đoạn phía Tây) vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO trong phiên họp kéo dài của Phiên họp 44, được tổ chức trực tuyến và do Trung Quốc chủ trì từ Phúc Châu. Ủy ban Di sản Thế giới đã xem xét các đề cử được đệ trình vào năm 2020, khi phiên họp phải hoãn lại vì đại dịch COVID-19 và vào năm 2021.
500 bức ảnh hứa hẹn khám phá mới về Leonardo da Vinci
500 bức ảnh hứa hẹn khám phá mới về Leonardo da Vinci
(Ngày Nay) - Michael Bloomberg, ông trùm ngành truyền thông Mỹ từng nhận xét: “Chúng ta không thể sở hữu được tư chất thiên tài của Da Vinci, nhưng luôn có thể học hỏi từ ông cách tạo động lực cùng sự chú tâm tuyệt đối trong mọi việc”. Với cuốn sách mới của Rosalind Ormiston, độc giả Việt không chỉ được đáp ứng nhu cầu chiêm nghiệm về cuộc đời của bậc vĩ nhân hàng đầu thế giới, mà còn được mãn nhãn với 500 bức minh họa sống động, in trên chất liệu giấy cao cấp.
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung.