Nhiều nghệ sỹ trên thế giới phải nhập viện do COVID-19

Giọng ca hàng đầu thế giới về nhạc thính phòng Placido Domingo là một trong những nghệ sỹ tiếp theo phải nhập viện điều trị do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Danh ca opera Placido Domingo. (Ảnh: CNN)
Danh ca opera Placido Domingo. (Ảnh: CNN)

Ngày 29/3, truyền thông thế giới đồng loạt đưa tin, ca sỹ nhạc thính phòng hàng đầu thế giới Placido Domingo đã phải nhập viện do mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Nghệ sỹ opera 79 tuổi người Tây Ban Nha đang điều trị tại một bệnh viện ở Acapulco (Mexico) và sức khỏe vẫn ổn định. Trên mạng xã hội Facebook, ông cũng kêu gọi người dân toàn thế giới hãy tuân thủ nghiêm túc những chỉ dẫn của chính quyền địa phương để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như cộng đồng.

Cho đến nay, nhiều nghệ sỹ trên thế giới đã trở thành nạn nhân của dịch bệnh nguy hiểm này. Mới đây nhất, nghệ sỹ nhạc đồng quê người Mỹ từng đoạt giải Grammy Joe Diffie đã qua đời ở tuổi 61 do COVID-19. Joe Diffie qua đời chỉ 2 ngày sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Một nghệ sỹ người Mỹ khác từng đoạt giải Grammy là John Prine cũng đã phải nhập viện do COVID-19 và đang trong tình trạng nguy kịch. Nghệ sỹ 73 tuổi này từng trải qua phẫu thuật ung thư ở cổ và phổi.

Nhiều nghệ sỹ trên thế giới phải nhập viện do COVID-19 ảnh 1

Rocker người Đức Till Lindermann. (Ảnh: WireImage)

Tại Đức, ca sỹ chính của ban nhạc rock nổi tiếng Rammstein là Till Lindermann cũng đang phải điều trị tích cực ở thủ đô Berlin do mắc COVID-19./.

Theo Vietnamplus
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.