Nhiều nghệ sỹ trên thế giới phải nhập viện do COVID-19

Giọng ca hàng đầu thế giới về nhạc thính phòng Placido Domingo là một trong những nghệ sỹ tiếp theo phải nhập viện điều trị do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Danh ca opera Placido Domingo. (Ảnh: CNN)
Danh ca opera Placido Domingo. (Ảnh: CNN)

Ngày 29/3, truyền thông thế giới đồng loạt đưa tin, ca sỹ nhạc thính phòng hàng đầu thế giới Placido Domingo đã phải nhập viện do mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Nghệ sỹ opera 79 tuổi người Tây Ban Nha đang điều trị tại một bệnh viện ở Acapulco (Mexico) và sức khỏe vẫn ổn định. Trên mạng xã hội Facebook, ông cũng kêu gọi người dân toàn thế giới hãy tuân thủ nghiêm túc những chỉ dẫn của chính quyền địa phương để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như cộng đồng.

Cho đến nay, nhiều nghệ sỹ trên thế giới đã trở thành nạn nhân của dịch bệnh nguy hiểm này. Mới đây nhất, nghệ sỹ nhạc đồng quê người Mỹ từng đoạt giải Grammy Joe Diffie đã qua đời ở tuổi 61 do COVID-19. Joe Diffie qua đời chỉ 2 ngày sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Một nghệ sỹ người Mỹ khác từng đoạt giải Grammy là John Prine cũng đã phải nhập viện do COVID-19 và đang trong tình trạng nguy kịch. Nghệ sỹ 73 tuổi này từng trải qua phẫu thuật ung thư ở cổ và phổi.

Nhiều nghệ sỹ trên thế giới phải nhập viện do COVID-19 ảnh 1

Rocker người Đức Till Lindermann. (Ảnh: WireImage)

Tại Đức, ca sỹ chính của ban nhạc rock nổi tiếng Rammstein là Till Lindermann cũng đang phải điều trị tích cực ở thủ đô Berlin do mắc COVID-19./.

Theo Vietnamplus
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.