Bộ phim tài liệu về MH370 sẽ sớm ra mắt trên nền tảng Netflix

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ phim tài liệu đặc biệt về sự mất tích bí ẩn chuyến bay MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines năm 2014 sẽ ra mắt trên nền tảng Netflix vào ngày 8/3 - đúng 9 năm đánh dấu sự kiện.
Bộ phim tài liệu về MH370 sẽ sớm ra mắt trên nền tảng Netflix

Bộ phim dài 3 tập này, bao gồm nhiều cuộc phỏng vấn với thành viên gia đình của phi hành đoàn và hành khách cũng như các nhà báo đã viết về chuyến bay xấu số này từ lúc chuẩn bị cất cánh tại Sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA) vào 12h41 ngày 8/3 với hành trình dự kiến đáp xuống Bắc Kinh, Trung Quốc.

Tập thứ hai sẽ có nội dung tập trung vào MH17, một chuyến bay khác của Malaysia Airlines bị bắn hạ ở Ukraine một năm sau đó. Tập cuối cùng sẽ tập trung vào các mảnh vỡ máy bay được tìm thấy ở Ấn Độ Dương và khả năng chúng liên quan đến MH370.

Các khách mời được phỏng vấn trong bộ phim tài liệu bao gồm tác giả Jeff Wise, người đã viết cuốn sách “The Plane That Was not There: Why We Haven't Found MH370” (Chiếc máy bay đã không có ở đó: Tại sao chúng ta không tìm thấy MH370) và nhà báo Florence De Changy Luise Malkinson - người nổi tiếng phim trường năm 2022 với vai diễn trong phim “Catching A Predator” đạo diễn bộ phim “MH370: The plane that disappeared” (MH370 chiếc máy bay đã biến mất).

Chiếc máy bay Boeing 777 thực hiện chuyến bay MH370 chở 239 hành khách và phi hành đoàn trong hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh đã biến mất một cách bí ẩn ngày 8/3/2014.

Nhà chức trách Malaysia cho biết các dữ liệu vệ tinh cho thấy máy bay này đã chệch khỏi đường bay đã định và hướng ra vùng biển phía Nam Ấn Độ Dương. Một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn và tốn kém nhất trong lịch sử do Australia dẫn đầu đã được tiến hành tại vùng biển được cho là nơi máy bay rơi, song đến nay chưa tìm được một bằng chứng chắc chắn nào. Sự mất tích của MH370 được xem là bí ẩn lớn nhất của ngành hàng không hiện đại.

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.