Bộ Quốc phòng thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau mất mát với các nạn nhân trong vụ cháy ở Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong số các nạn nhân của vụ cháy chung cư mini đặc biệt nghiêm trọng tại phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội vào đêm 12/9, có hai quân nhân và 7 người nhà không may thiệt mạng; một quân nhân và hai người nhà bị thương đang được điều trị tại các bệnh viện.
Bộ Quốc phòng thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau mất mát với các nạn nhân trong vụ cháy ở Hà Nội

Ngày 14/9, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Trung tướng Lê Quang Minh, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam làm Trưởng đoàn, đã tới thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau mất mát với các quân nhân và gia đình bị thiệt hại trong vụ cháy.

Đến thăm, gặp gỡ thân nhân các nạn nhân tử vong do vụ cháy gây ra, Trung tướng Lê Quang Minh chân thành chia sẻ trước những đau thương, mất mát của các gia đình; đồng thời động viên và mong muốn mọi người sớm ổn định tâm lý, vượt qua khó khăn, mất mát, dần ổn định cuộc sống.

Thăm các quân nhân và người thân của các quân nhân bị thương nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông và Bệnh viện Bạch Mai, Trung tướng Lê Quang Minh động viên các nạn nhân và người thân. Các bệnh nhân yên tâm điều trị, vượt qua nỗi đau thể xác, tinh thần, sớm hồi phục sức khỏe và tâm lý.

Chia sẻ với những thiệt hại do vụ hỏa hoạn gây ra, Trung tướng Lê Quang Minh đã trao quà của Bộ Quốc phòng động viên các quân nhân và thân nhân các gia đình. Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam khẳng định, Bộ Quốc phòng và các cơ quan, đơn vị luôn chia sẻ, đồng hành cùng thân nhân các gia đình gặp nạn sớm vượt qua khó khăn.

Trung tướng Lê Quang Minh đề nghị các cơ quan, đơn vị nơi các quân nhân đang công tác tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện về tinh thần, vật chất để các bệnh nhân được chăm sóc tốt nhất; tiếp tục động viên, hỗ trợ, giúp đỡ các quân nhân khi trở lại công tác.

Dịp này, Ban Công đoàn Quốc phòng, Ban Phụ nữ Quân đội và các cơ quan, đơn vị nơi các quân nhân công tác đã tặng quà cho các đoàn viên Công đoàn, hội viên phụ nữ và quân nhân của đơn vị mình không may gặp nạn trong vụ hỏa hoạn.

Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đang thay đổi các quy định áp dụng đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Iran trước trận đấu thứ 3 tại vòng bảng World Cup vào ngày 26/6 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển này có thêm thời gian tương tự như các quốc gia khác tham dự giải đấu. Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Iran cho biết họ dự định gửi đơn khiếu nại chính thức lên FIFA về cách đội tuyển nước này đã bị đối xử tại Mỹ cho đến nay.
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) ngày 23/6 công bố đề xuất tăng đáng kể lệ phí nhập quốc tịch và chấm dứt một số chương trình miễn, giảm phí dành cho người có thu nhập thấp, trong khuôn khổ các biện pháp của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm siết chặt chính sách di trú.
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
(Ngày Nay) - Sau vài năm tăng trưởng chững lại, thị trường hồ bơi tại Pháp đang cho thấy dấu hiệu phục hồi rõ rệt trong năm 2026. Những đợt nắng nóng đến sớm cùng với sự bất ổn của tình hình quốc tế đã khiến nhiều gia đình lựa chọn đầu tư vào không gian sống tại nhà thay vì chi tiền cho các chuyến du lịch nước ngoài.
Phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống
Phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký Quyết định số 1125/QĐ-TTg ngày 23/6/2026 phê duyệt Đề án “Tuyên truyền phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” (Đề án).