Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long tiêm vaccine phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 6/5, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đã tiêm vaccine phòng COVID-19 của AstraZececa tại Bệnh viện Bạch Mai.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiêm vaccine phòng COVID-19 sáng ngày 6/5. Ảnh: Sức khỏe & Đời sống
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiêm vaccine phòng COVID-19 sáng ngày 6/5. Ảnh: Sức khỏe & Đời sống

Sau khi tiêm và theo dõi, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết sức khoẻ của mình hoàn toàn bình thường.

Theo Bộ trưởng, quy trình tiêm chủng tại Việt Nam được triển khai ở cấp độ an toàn cao nhất và có sự khác biệt so với các nước khác trên thế giới, kể cả ở các nước tiên tiến.

“Chúng tôi luôn luôn nhấn mạnh, đảm bảo an toàn tiêm chủng phải đặt lên hàng đầu, tiêm đến đâu chắc chắn đến đó. Chính vì thế, Bộ Y tế đã thành lập Ban Chỉ đạo an toàn tiêm chủng, tập hợp các chuyên gia, giáo sư đầu ngành trên các lĩnh vực, đặc biệt là điều trị để sẵn sàng hỗ trợ các địa phương xử lý mọi tình huống xảy ra trong tiêm chủng”, báo Sức khỏe & Đời sống trích lời Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long.

Tính đến 16 giờ ngày 5/5, Việt Nam có 675.956 người đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 và 2. Đây là các cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương, các lực lượng công an, quân đội.

Ghi nhận đến nay có 16% phản ứng thông thường sau tiêm như đau tại chỗ, sốt nhẹ… Triệu chứng này hết sau 24h. Tỷ lên này thấp so với các nước trên thế giới. Cho đến nay khẳng định việc tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam là an toàn.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.