Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ động viên giáo viên, nhà trường vùng lũ Quảng Bình

Ngày 24/10, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đến thăm, động viên và chia sẻ những khó khăn mà giáo viên ngành GD&ĐT huyện Quảng Ninh gặp phải trong đợt lũ lịch sử vừa qua.
Giáo viên trường Tiểu học Hàm Ninh báo cáo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ về tình hình lũ lụt và những thiệt hại mà nhà trường phải gánh chịu trong đợt lũ lịch sử vừa qua. Ảnh: Thế Đại
Giáo viên trường Tiểu học Hàm Ninh báo cáo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ về tình hình lũ lụt và những thiệt hại mà nhà trường phải gánh chịu trong đợt lũ lịch sử vừa qua. Ảnh: Thế Đại

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã gửi lời thăm hỏi, động viên và chia sẻ trước những khó khăn vất vả mà cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành GD&ĐT ở những nơi ngập lụt nặng nề của huyện Quảng Ninh nói riêng và tỉnh Quảng Bình nói chung đã phải trải qua.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình, đợt lũ lịch sử vừa qua hầu hết các trường trong toàn tỉnh đều bị ảnh hưởng. Toàn bộ học sinh phải nghỉ học dài ngày, nhiều trường học bị hư hại nặng nề do ngập sâu trong nước lũ. Hầu hết trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi… đã bị ngập nước nhiều ngày.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ động viên giáo viên, nhà trường vùng lũ Quảng Bình ảnh 1

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ động viên các thầy cô đang dọn vệ sinh trường lớp sau lũ.

Mưa lũ bất thường đã làm 3 học sinh bị đuối nước do trong quá trình tránh lũ bị trượt chân xuống nước, bị lật thuyền khi chạy lũ cùng gia đình… Đặc biệt đau lòng là hai học sinh Hoàng Anh Quân và Hoàng Văn Quý bị đuối nước là anh em ruột trong một gia đình ở xã Thanh Thuỷ huyện Lệ Thuỷ tỉnh Quảng Bình.

Theo ước tính ban đầu, toàn ngành có trên 334 trường với khoảng 3.000 phòng học và phòng chức năng bị lũ nhấn chìm. Đặc biệt, đồ dùng học tập, sách vở của học sinh vùng lũ đã bị hư hỏng do ngâm nước lâu ngày… tổng thiệt hại ban đầu ước tính trên 360 tỷ đồng.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ động viên giáo viên, nhà trường vùng lũ Quảng Bình ảnh 2

Đồ dùng học tập của học sinh bị hư hỏng do ngập nước lũ.

Tại trường Tiểu học Hàm Ninh, xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã thăm và động viên các giáo viên nỗ lực khắc phục hậu quả do lũ lụt để lại nhằm sớm đón học sinh đến trường. 

Bộ trưởng mong muốn chính quyền địa phương cùng các tổ chức mặt trận xã, huyện… chung tay giúp đỡ nhà trường trong công tác vệ sinh trường lớp sạch sẽ đón học sinh trở lại trường trong thời gian sớm nhất có thể.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ động viên giáo viên, nhà trường vùng lũ Quảng Bình ảnh 3

Bộ trưởng mong muốn các trường sớm ổn định để đón học sinh trở lại trường, đồng thời có kế hoạch dạy bù, ôn tập kiến thức cho học sinh để đảm bảo học sinh theo kịp chương trình học.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cần quan tâm, chia sẻ với những khó khăn của các đơn vị trường học; động viên cán bộ, giáo viên nỗ lực, khẩn trương khắc phục hậu quả, tập trung dọn dẹp vệ sinh môi trường. Ủng hộ áo quần, lương thực, thực phẩm, sách vở và một số nhu yếu phẩm khác để hỗ trợ bà con và các em học sinh vùng lũ…

Theo GD& TĐ
TIN LIÊN QUAN
Chiến dịch tiêm chủng của Thái Lan 'lâm nguy' vì thiếu vaccine
Chiến dịch tiêm chủng của Thái Lan 'lâm nguy' vì thiếu vaccine
(Ngày Nay) - Trong nhiều tháng, chính phủ Thái Lan đã đảm bảo với người dân rằng kế hoạch tiêm chủng vaccine miễn phí, sản xuất tại địa phương sẽ bắt đầu vào đầu tháng 6 với mục tiêu 70% được tiêm đủ hai mũi cho tới cuối năm.
Nhật Bản cân nhắc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo
Nhật Bản cân nhắc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo
Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc khả năng dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Tokyo trước khi Olympic khai mạc vào tháng tới, nhưng sẽ đưa thành phố này vào danh sách áp dụng các biện pháp phòng dịch trọng điểm trong thời gian diễn ra thế vận hội mùa Hè này.
Bức ảnh của Bobur Alimkhodjaev đưa chúng ta đến Ferghana, Uzbekistan, nơi có những điệu nhảy ngẫu hứng phóng khoáng và vô vàn mặt hàng dệt may truyền thống tuyệt vời. (Ảnh: UNESCO)
Cuộc thi ảnh 'Góc nhìn người trẻ về Con đường Tơ lụa' của UNESCO: Giao lưu văn hóa thời COVID-19
(Ngày Nay) - Cuộc thi ảnh "Góc nhìn người trẻ về Con đường tơ lụa 2021" ( UNESCO Youth Eyes on the Silk Roads) của UNESCO có thể đưa ta đến hầu hết các điểm trên tuyến đường dài gần 6.500 km, từng là huyết mạch giao thương giữa phương Đông với phương Tây, nơi giao thoa của các nền văn hóa cổ đại. Cuộc thi ảnh sẽ mang đến cho những người trẻ từ khắp nơi trên thế giới cơ hội thú vị để hiểu biết hơn về di sản chung của Con đường Tơ lụa thông qua ống kính máy ảnh.
Mỹ: Giá dầu thô chạm mức cao nhất trong gần 3 năm
Mỹ: Giá dầu thô chạm mức cao nhất trong gần 3 năm
Giá dầu thô tại Mỹ trong phiên giao dịch ngày 14/6 đã có thời điểm tăng lên mức cao nhất trong gần 3 năm khi nhu cầu tiêu dùng đang phục hồi và các hạn chế nhằm phòng chống dịch COVID-19 được dỡ bỏ.
Ảnh minh hoạ.
Thêm 2 ca tử vong do COVID-19
(Ngày Nay) -  2 ca tử vong mới nhất do COVID-19, đều là nữ, có bệnh nền, một người trú tại Hà Nội và một người trú tại Bắc Ninh, theo Bộ Y tế.