Bộ trưởng Tài chính Anh lạc quan về thỏa thuận thương mại với EU

0:00 / 0:00
0:00
Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak ngày 26/11 bày tỏ tin tưởng và hy vọng London có thể đạt được thỏa thuận thương mại với EU hậu Brexit, đồng thời cho biết các thỏa thuận đang ngày càng rõ ràng.
Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak
Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak

Trả lời hãng tin Sky, người đứng đầu Bộ Tài chính Anh khẳng định còn nhiều việc đang tiếp diễn và với tinh thần xây dựng và thiện chí của cả hai bên, ông Sunak tin rằng hai bên sẽ đạt được thỏa thuận. Theo ông, thỏa thuận giữa Anh và EU giờ đã được định hình cụ thể.

Ông Sunak bày tỏ hy vọng EU sẽ thấy những điều mà Anh yêu cầu chính là những thứ mà EU chấp thuận với các nước khác.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen ngày 25/11 cảnh báo khối này đã được chuẩn bị kỹ lưỡng cho "kịch bản không thỏa thuận" với Anh. Tuy nhiên, một quan chức EU tham gia đàm phán cho biết vẫn còn khả năng đạt được thỏa thuận giữa hai bên và thời gian sớm nhất để đạt được kết quả đó là vào cuối tuần này.

Hiện còn rất ít thời gian để hai bên có thể thảo luận và phê chuẩn bất kỳ thỏa thuận thương mại nào trước khi Anh chính thức rời thị trường chung EU vào ngày 1/1/2021.

Nếu hai bên không đạt được thỏa thuận để kịp phê chuẩn trước ngày 31/12 tới, hoạt động thương mại giữa EU và Anh sẽ gặp rào cản thuế quan và các doanh nghiệp ở cả hai bên, nhất là phía Anh - theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, sẽ chịu thiệt hại lớn.

Nhiều nghị sỹ châu Âu cho biết sự chậm trễ trong đàm phán có thể gây nguy hiểm cho việc phê chuẩn bất kỳ thỏa thuận thương mại hậu Brexit nào sắp xảy ra.

Sức hấp dẫn kỳ lạ của đèn Tiffany
Sức hấp dẫn kỳ lạ của đèn Tiffany
(Ngày Nay) - Năm 1985 giới hâm mộ nghệ thuật và đồ cổ thế giới giật mình khi nghe tin hãng đấu giá Christie’s ở New York bán chiếc đèn kính màu Magnolia (Hoa Mộc lan) với giá cao chót vót là 528.000 US$. Đây là chiếc đèn có chao hình vòm được ghép bằng 1260 miếng kính màu hoà sắc dịu dàng do hãng Tiffany sản xuất 1905.
Mercedes-Benz Việt Nam giới thiệu phiên bản C 180 AMG, bản sao của C 300 AMG
Mercedes-Benz Việt Nam giới thiệu phiên bản C 180 AMG, bản sao của C 300 AMG
(Ngày Nay) -  Ngày 08/03, Mercedes-Benz chính thức giới thiệu phiên bản C 180 AMG tại thị trường Việt Nam với nhiều thay đổi về thiết kế ngoại thất. C 180 AMG được kỳ vọng sẽ trở thành chiếc xe đầu tiên trong đời của nhiều khách hàng và thu hút các chủ sở hữu nâng cấp từ xe phổ thông.
Chúc sức khỏe, nhân ngày 8-3
Chúc sức khỏe, nhân ngày 8-3
(Ngày Nay) -  Trong công cuộc giải phóng phụ nữ, người phụ nữ cần tự giải phóng mình khỏi sự dằn vặt ngoại hình và thể trạng, bằng cách rèn luyện thể dục, nâng cao sức khỏe của bản thân.