Đàm phán thương mại Anh-EU trong giai đoạn quyết định

Cuộc đàm phán hậu Brexit Anh-EU đã bước vào "giai đoạn quyết định" về việc hai bên có thể đạt được thỏa thuận về các quy tắc thương mại công bằng và đánh bắt cá hay không.
Đàm phán thương mại Anh-EU trong giai đoạn quyết định

Phóng viên TTXVN tại Brussels dẫn lời các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) ngày 29/10 cho biết các cuộc đàm phán hậu Brexit với Anh đã bước vào "giai đoạn quyết định" và những ngày tới sẽ quyết định liệu hai bên có thể đạt được thỏa thuận về các quy tắc thương mại công bằng và đánh bắt cá hay không.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau hội đàm với Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen thông báo tiến trình đàm phán đang thực sự sôi sục với hai chủ đề quan trọng nhất là sân chơi bình đẳng và nghề cá.

Bà Leyen nói rõ EU muốn có một "cơ chế giải quyết tranh chấp" cho những vấn đề nảy sinh sau khi Anh rời khỏi thị trường chung châu Âu, và đây là điều kiện tiên quyết để Vương quốc Anh có thể tiếp cận thị trường đơn nhất miễn hạn ngạch, miễn thuế của EU. Cũng theo lời bà Leyen, vấn đề này sẽ được đàm phán sâu hơn trong những ngày tới.

Chủ Hội đồng châu Âu Charles Michel bày tỏ hy vọng hai bên sẽ có được diễn biến tích cực dựa trên những tiến bộ đạt được trong các phiên thảo luận tăng cường gần đây.

Tuy nhiên, hiện Trưởng đoàn đàm phán của EU Michel Barnier và Trưởng đoàn đàm phán của Anh David Frost vẫn chưa thống nhất được về cách thức đảm bảo một “sân chơi bình đẳng” cho các doanh nghiệp, cũng như về vấn đề phân chia quyền đánh bắt trong vùng biển của nước Anh.

Theo Bnews
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính

(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 của 4 ca mắc COVID-19 mới âm tính với SARS-CoV-2, như vậy TP HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới nào.

Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​
Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​

(Ngày Nay) - Ngày 3/12, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) Lê Văn Sỹ cho biết, đơn vị vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 từ âm tính sang dương tính rồi gửi vào nhóm kín Zalo.Trước đó, chiều 2/12, trên các trang mạng xã hội lan truyền một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 của chị N.T.K.A (sinh năm 1976, trú quận Liên Chiểu).

Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường
Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường

(Ngày Nay) - Trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/12, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, vào ngày 11/12 các cơ quan tố tụng sẽ đưa ra xét xử vụ án “chiếm loạt tài liệu bí mật nhà nước”, trong đó ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, là 1 trong 4 bị cáo.