Bộ trưởng Thăng đọc tâm thư, Tổng cục Đường bộ thị sát dự án

Ngay sau khi đọc tâm thư của người dân xóm Nhạp, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam thị sát cầu treo dân sinh
Bộ trưởng Thăng đọc tâm thư, Tổng cục Đường bộ thị sát dự án

Liên quan đến việc cầu treo dân sinh xóm Nhạp (Xã Đồng Ruộng, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) bị bỏ hoang, trước đó ngày 2/1, người dân xóm Nhạp đã viết tâm thư gửi Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng.

Bộ trưởng Thăng đọc tâm thư, Tổng cục Đường bộ thị sát dự án ảnh 1

Dự án cầu treo đóng cọc bỏ hoang, khiến người dân thất vọng.

Trong tâm thư người dân nêu rõ về những khó khăn, vất vả mà họ đang phải gánh chịu khi không có cầu để đi lại, là ngày ngày họ phải chèo bè mảng, thuyền nhỏ qua sông Đà mưu sinh, các em nhỏ phải “đánh cược” cả mạng sống để đến lớp. Thậm chí người dân muốn đi mua một gói muối cũng phải dùng thuyền để di chuyển…

Người dân xóm Nhạp viết tâm thư gửi Bộ trưởng GTVT với mong muốn Bộ trưởng sẽ bớt thời gian quan tâm đến họ và hy vọng sớm có được một cây cầu cho cuộc sống đỡ khổ.

Đọc được tâm thư của người dân xóm Nhạp trên Ngày Nay Online, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam tiến hành thị sát cầu treo xóm Nhạp. Ngày 7/1/2016, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã phối hợp với Sở GTVT Hòa Bình, UBND huyện Đà Bắc, UBND xã Đồng Ruộng kiểm tra thực trạng thấy cầu treo xóm Nhạp đã thi công xong phần trụ tháp và việc cầu tạm dừng thi công là đúng.

Bộ trưởng Thăng đọc tâm thư, Tổng cục Đường bộ thị sát dự án ảnh 2

Văn bản của Tổng cục Đường bộ Việt Nam gửi UBND tỉnh Hòa Bình sớm có ý kiến cũng như đề xuất phương án xây dựng cầu treo dân sinh tại xóm Nhạp.

Ngay sau khi thị sát, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Hòa Bình sớm có ý kiến cũng như đề xuất phương án xây dựng cầu treo dân sinh tại xóm Nhạp để Tổng cục Đường bộ báo cáo lên Bộ GTVT.

Trước đó, Ngày Nay Online đã đăng tải loạt bài phản ánh về thực trạng cầu treo dân sinh tại xóm Nhạp bị bỏ hoang, hai trụ cầu nằm “trơ gan cùng tuế nguyệt” trong khi người dân nơi đây ngày ngày phải chèo bè mảng để mưu sinh, các em học sinh phải “đánh cược” cả mạng sống để đi qua sống đến lớp.

Được biết, cầu treo ở xóm Nhạp được khảo sát vào năm 2007, phê duyệt vào năm 2008, có tổng chiều dài 65m, rộng 2,5 mét do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hòa Bình (Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình) đầu tư với số vốn gần 1 tỷ đồng (đã chi 118 triệu) lấy từ nguồn ngân sách Nhà nước, Công ty Cổ phần đầu tư năng lượng xây dựng Thương mại Hoàng Sơn (Hòa Bình) là đơn vị thực hiện thi công. Công trình cầu treo dân sinh tại xóm Nhạp dự kiến hoàn thành vào ngày 31/8/2015.

Tuy nhiên, đến nay cầu vẫn bị trì hoãn mà theo như phía Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình đã nêu là gặp phải địa hình phức tạp, bị nước dâng lên gây xói mòn chân cầu…

Mạnh Hưng

Ảnh minh hoạ.
Sóng nhiệt đại dương đe dọa hệ sinh thái biển California
(Ngày Nay) - Nhiệt độ nước biển tại khu vực Nam California (Mỹ) đang liên tiếp phá vỡ các kỷ lục lịch sử, dấy lên lo ngại về một đợt sóng nhiệt đại dương bất thường. Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng tình trạng áp cao khí quyển có thể phá hủy hệ sinh thái biển nếu còn tiếp diễn.
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
(Ngày Nay) - Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh - còn gọi là OPEC+ - ngày 5/4 đã nhất trí tăng hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày từ tháng 5 tới. Đây là mức tăng khiêm tốn và chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng, do các thành viên chủ chốt trong liên minh không thể tăng sản lượng thực tế bởi cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran.
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/4/2026, Liên minh châu Âu (EU) sẽ triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới mang tên EES (Entry/Exit System), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hoạt động quản lý biên giới khu vực Schengen. Việc áp dụng kiểm tra 100% đối với hành khách ngoài EU được dự báo sẽ gây ra tình trạng ùn tắc tại các sân bay, nhà ga quốc tế và cảng biển ngay trong những ngày đầu triển khai.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.