Bộ trưởng Tô Lâm chỉ đạo xử lý nghiêm người chống đối việc phòng dịch

(Ngày Nay) - Bộ trưởng Tô Lâm vừa có công điện chỉ đạo công an cả nước xử lý kịp thời người đăng tin xuyên tạc, chống đối, không thực thi các quy định phòng, chống dịch.
Ảnh minh họa (Ảnh: Zing)
Ảnh minh họa (Ảnh: Zing)

Ngày 24/3, đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an đã ra công điện chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương quyết liệt thực hiện nghiêm túc, khẩn trương các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ trưởng yêu cầu công an toàn quốc rà soát từng nhà, từng hộ và từng khu phố, "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để lập danh sách người nước ngoài và công dân Việt Nam nhập cảnh, đang cư trú tại địa phương từ ngày 7 đến 24/3. Kết quả báo cáo bộ trước 18h ngày 25/3.

Bộ trưởng chỉ đạo toàn lực lượng đấu tranh phòng, chống các loại hình tội phạm. Phát hiện, xử lý kịp thời những người đăng tin xuyên tạc gây hoang mang dư luận; đối tượng chống đối, không thực thi các quy định phòng, chống dịch bệnh hoặc tội phạm hình sự trộm cắp, gây rối, buôn lậu, sản xuất hàng giả, nhất là hàng hóa liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh.

Công điện chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự tại các địa điểm tổ chức cách ly tập trung; vận động người dân không tụ tập đông người; trang bị đầy đủ công cụ cho cán bộ, chiến sĩ tuyến đầu phòng, chống dịch; tuyệt đối không để người làm nhiệm vụ bị lây nhiễm Covid-19.

Bộ Công an cũng quán triệt cán bộ, chiến sĩ hạn chế tiếp xúc trực tiếp đông người để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm từ cộng đồng; yêu cầu đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn đối với mọi người dân và cán bộ ở nơi làm việc.

TIN LIÊN QUAN
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Ngay sau khi vụ việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự.
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.