(Ngày Nay) - Đăng tải thông tin sai sự thật về một trường hợp nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố Huế, chủ tài khoản Facebook "Trần Bảo Như" đã bị xử phạt 10 triệu đồng.
Chủ tài khoản Facebook "Trần Bảo Như" làm việc tại cơ quan Công an. Ảnh: TTXVN
Ngày 15/3, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) đã làm rõ vụ việc và quyết định xử phạt vi phạm hành chính mức phạt 10 triệu đồng đối với N.N.P. (sinh năm 1995, trú phường Phú Hậu, thành phố Huế).
Tại buổi làm việc, P. đã thừa nhận hành vi tung tin sai sự thật của mình và cam kết không tái phạm.
Trước đó, chiều ngày 13/3, N.N.P. đã sử dụng tài khoản Facebook tên “Trần Bảo Như” để đăng tải nội dung: “Ngay lúc này Võ Thị Sáu lại thêm 1 ca dịch nữa. Kinh thật...”.
Trước đó, dù được Công an phường Phú Hậu gởi giấy mời triệu tập làm việc, nhưng P. đã không chấp hành và có ý định bỏ trốn vào Đà Nẵng.
Trưa ngày 15/3, lực lượng chức năng đã tìm đến, yêu cầu trình diện nhưng P. không hợp tác. Được sự hướng dẫn của người thân và nhận thấy hành vi của mình là sai trái, P. đã chủ động gỡ bài viết.
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
(Ngày Nay) - Trước những yêu cầu phát triển trong bối cảnh mới, việc ban hành cơ chế, chính sách đột phá được đặt ra nhằm tháo gỡ điểm nghẽn, tạo động lực thúc đẩy văn hóa phát triển tương xứng với tiềm năng.
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, Sở Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân (7/4) năm 2026, khám sức khỏe miễn phí cho hơn 4.000 người cao tuổi tại phường Việt Hưng.
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn số 1602/BGDĐT-HSSV gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp về việc tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.
(Ngày Nay) - Đáng chú ý, tại lễ hội lần đầu tiên tổ chức chương trình đi bộ vì hòa bình với sự tham gia của hơn 600 đại biểu trong và ngoài nước, góp phần lan tỏa thông điệp hòa bình, hữu nghị và hợp tác quốc tế.
(Ngày Nay) - Theo Ngân hàng Nhà nước, mặt bằng lãi suất tiền gửi cũng đã có xu hướng tăng từ cuối năm 2025 đến nay - sau một thời gian dài duy trì ổn định.