Bị xử phạt 10 triệu đồng do đăng tin giả về dịch bệnh trên Facebook

(Ngày Nay) - Đăng tải thông tin sai sự thật về một trường hợp nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố Huế, chủ tài khoản Facebook "Trần Bảo Như" đã bị xử phạt 10 triệu đồng.
Chủ tài khoản Facebook "Trần Bảo Như" làm việc tại cơ quan Công an. Ảnh: TTXVN
Chủ tài khoản Facebook "Trần Bảo Như" làm việc tại cơ quan Công an. Ảnh: TTXVN

Ngày 15/3, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) đã làm rõ vụ việc và quyết định xử phạt vi phạm hành chính mức phạt 10 triệu đồng đối với N.N.P. (sinh năm 1995, trú phường Phú Hậu, thành phố Huế).

Tại buổi làm việc, P. đã thừa nhận hành vi tung tin sai sự thật của mình và cam kết không tái phạm.

Trước đó, chiều ngày 13/3, N.N.P. đã sử dụng tài khoản Facebook tên “Trần Bảo Như” để đăng tải nội dung: “Ngay lúc này Võ Thị Sáu lại thêm 1 ca dịch nữa. Kinh thật...”.

Trước đó, dù được Công an phường Phú Hậu gởi giấy mời triệu tập làm việc, nhưng P. đã không chấp hành và có ý định bỏ trốn vào Đà Nẵng.

Trưa ngày 15/3, lực lượng chức năng đã tìm đến, yêu cầu trình diện nhưng P. không hợp tác. Được sự hướng dẫn của người thân và nhận thấy hành vi của mình là sai trái, P. đã chủ động gỡ bài viết.

Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Cuộc ‘đào tẩu’ của chú voi Dumba
Cuộc ‘đào tẩu’ của chú voi Dumba
(Ngày Nay) - Các nhà hoạt động bảo vệ động vật luôn thu hút sự chú ý của truyền thông bằng các chiến dịch giải cứu những loài vật làm việc trong các gánh xiếc. Thế nhưng ở phía “bên kia chiến tuyến”, câu chuyện của những con voi và người chủ của chúng lại chưa được mọi người lắng nghe thấu đáo.
Vải thiều và các hoa quả Việt Nam được giới thiệu tại lễ hội.
Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, tại quảng trường La Place Monge ở thủ đô của Pháp, Hội người Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng với Foyer Việt Nam đã tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.