Bộ trưởng Y tế Anh hy vọng thỏa thuận Brexit được quốc hội thông qua

 Reuters đưa tin, Bộ trưởng Y tế Anh, ông Matthew Hancock ngày 6/1 bày tỏ hy vọng khả năng Quốc hội phê chuẩn thỏa thuận Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn được gọi là Brexit, của chính phủ đã được khởi sắc sau kỳ nghỉ Giáng sinh vừa qua.
Bộ trưởng Y tế Anh, ông Matthew Hancock. (Nguồn: Reuters)
Bộ trưởng Y tế Anh, ông Matthew Hancock. (Nguồn: Reuters)

Trả lời phỏng vấn hãng tin Sky News, ông Hancock nhấn mạnh ông hy vọng những cơ hội để thỏa thuận Brexit 'vượt ải' quốc hội đã được cải thiện. Ông cũng đồng thời kêu gọi người dân ủng hộ thúc đẩy thỏa thuận trên.

Trước đó, tờ Điện Tín của Anh tối 5/1 đưa tin, nhiều khả năng Thủ tướng Theresa May sẽ tiếp tục hoãn trình Hạ Viện thỏa thuận Brexit vào tuần tới.

Động thái này được cho là để bà May có thêm thời gian thuyết phục các nhà lãnh đạo EU và hạn chế mức độ phản đối tại Hạ Viện khi đem ra bỏ phiếu./.

Theo Vietnamplus
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.
Quang cảnh vòng đàm phán 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 17/2/2026
Quan chức Nga xác nhận vẫn duy trì đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.