Bộ VH-TT&DL yêu cầu VFV xem lại án kỷ luật hoa khôi Kim Huệ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 4/5, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết, Bộ VH-TT&DL đã yêu cầu Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) phải xem xét lại án kỷ luật đối với HLV Phạm Kim Huệ và 3 VĐV Ngân hàng Công thương.
VFV sẽ phải xem xét lại toàn bộ vụ việc của HLV Phạm Thị Kim Huệ theo ý kiến của Bộ VH-TT&DL (ảnh Anh Tú).
VFV sẽ phải xem xét lại toàn bộ vụ việc của HLV Phạm Thị Kim Huệ theo ý kiến của Bộ VH-TT&DL (ảnh Anh Tú).

Thông tin của Tiền Phong cho biết sau khi vụ việc được báo chí vào cuộc phản ánh, lãnh đạo Bộ VH-TT&DL đã rất quan tâm. Bộ vì vậy chỉ đạo Tổng cục TDTT cần yêu cầu VFV xem xét lại toàn bộ vụ việc.

Trước đó, HLV Phạm Thị Kim Huệ cũng đã gửi đơn khiếu nại lên VFV, Tổng cục TDTT về án kỷ luật đối với cô và 3 VĐV Ngân hàng Công thương gồm Ninh Anh, Phương Anh và Thu Hoài.

“Chúng tôi sẽ xem xét lại toàn bộ hồ sơ vụ việc để đánh giá chính xác, từ đó có quyết định”-Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn nói. Ông Trần Đức Phấn cũng cho biết đã nhận được văn bản khiếu nại của Kim Huệ.

Bộ VH-TT&DL yêu cầu VFV xem lại án kỷ luật hoa khôi Kim Huệ ảnh 1

HLV Phạm Thị Kim Huệ cho rằng án kỷ luật của VFV đối với cô thiếu cơ sở và 1 chiều.

Đối với phát biểu của Chủ tịch VFV Lê Văn Thành trên một tờ báo rằng Kim Huệ “đi đêm”, ông Trần Đức Phấn cũng thừa nhận Quy chế chuyển nhượng bóng chuyền không cấm VĐV đang còn hợp đồng với CLB này đàm phán với CLB khác.

Đầu mùa giải mới, HLV Phạm Thị Kim Huệ và 3 VĐV Ninh Anh, Phương Anh, Thu Hoài của Ngân hàng Công thương thoả thuận về Bamboo Airways Vĩnh Phúc. Tuy nhiên thương vụ sau đó bất thành, Kim Huệ và các VĐV đã trả lại tiền. Phía Vĩnh Phúc sau đó báo cáo lên VFV, đề nghị cấm Kim Huệ và các VĐV thi đấu ở những giải do VFV tổ chức. Chủ tịch Lê Văn Thành sau đó ký văn bản cảnh cáo Kim Huệ và các VĐV.

Quyết định bị Kim Huệ cho rằng thiếu cơ sở và 1 chiều do không cho cô cùng các VĐV giải trình. Quy chế chuyển nhượng bóng chuyền không cấm VĐV được đàm phán với đội khác khi đang còn hợp đồng với đội cũ.

TTK VFV Lê Trí Trường thừa nhận, đây là điểm còn chưa chuyên nghiệp của bóng chuyền Việt Nam.

Theo Tiền Phong
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.