Bộ Y tế khuyến cáo cảnh giác đối với thông tin quảng cáo sản phẩm Phục Thần Công

(Ngày Nay) - Mới đây, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã phát đi thông báo khuyến cáo về việc cần cẩn trọng đối với các thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ trên hai website quảng cáo sản phẩm Phục Thần Công là phucthancong.com và phucthancong.vn
Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Phục Thần Công
Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Phục Thần Công

Đáng chú ý, trên hai Website này đều có những nội dung quảng cáo giống hệt nhau về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ có tên Phục Thần Công với công dụng hỗ trợ tăng cường chức năng sinh lý nam giới. Địa chỉ liên hệ được ghi trên cả hai Website lần lượt là cơ sở 1: Phòng chẩn trị y học Trí Tâm, số 23 Đông Các - Đống Đa - Hà Nội (0981.850.788) và cơ sở 2: Phòng chuẩn trị y học Minh Thắng, số 619 Cung Trạm - Đông Quang - Ba Vì – Hà Nội (ĐT: 0899.508.122).

Khuyến cáo của Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế có nêu rõ: Cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên website:http://www.phucthancong.com/ và http://www.phucthancong.vn/. Trong thời gian vừa qua trên các website http://www.phucthancong.com/ và http://www.phucthancong.vn/có quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phục Thần Công quảng cáo sai quy định của pháp luật, quảng cáo như thuốc chữa bệnh có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Bộ Y tế khuyến cáo cảnh giác đối với thông tin quảng cáo sản phẩm Phục Thần Công ảnh 1

Cơ quan chức năng khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phục Thần Công trên các Website phucthancong.vn và phucthancong.com

Sản phẩm này được Công ty TNHH Đầu tư thương mại và dịch vụ Trí Tâm, (Địa chỉ: Số 300 đường Đê La Thành, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phục Thần Công trên trang website/internet nêu trên.

Theo tìm hiểu, dù Phục Thần Công chỉ là sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe thế nhưng trên các website kể trên lại có những nội dung quảng cáo mang lừa dối người tiêu dùng khi tung hô Phục Thần Công như thuốc có tác dụng chữa các bệnh của nam giới. Thậm chí, trên trang chủ website còn có dòng nội dung khẳng định: “Chúng tôi làm việc bằng lương tâm và trách nhiệm của người thầy thuốc”. 

Hiện Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để tiến hành xử lý những sai phạm xung quanh loại thực phẩm bảo vệ sức khoẻ dành cho nam giới này.

TIN LIÊN QUAN
Alibaba nhận án phạt 2,75 tỷ USD
Alibaba nhận án phạt 2,75 tỷ USD
(Ngày Nay) - Chính phủ Trung Quốc đã đưa ra mức phạt kỷ lục 2,75 tỷ USD đối với công ty Alibaba do vi phạm chống độc quyền.
Gắn biển cho khách sạn, nhà hàng tại Hà Nội tham gia chiến dịch “Không khói thuốc”.
Gần 6.000 người chết vì hít phải khói thuốc lá mỗi năm
(Ngày Nay) -  Theo nghiên cứu năm 2020 của Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, tỷ lệ hút thuốc thụ động tại khách sạn-nhà hàng còn tương đối cao với gần 80% khách hàng hút thuốc thụ động tại nhà hàng, 65% hút thuốc thụ động tại các khách sạn. Còn thống kê của WHO cho thấy mỗi năm Việt Nam có gần 6.000 người chết do hít phải khói thuốc.
Ảnh minh họa.
Bạo lực học đường: Biện pháp nào hiệu quả?
(Ngày Nay) -  Liên tiếp các vụ bạo lực học đường xảy ra trong thời gian gần đây khiến dư luận không khỏi lo lắng khi tình trạng này không những không giảm mà còn ngày càng có tính chất nguy hiểm hơn.
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
(Ngày Nay) - Tối 9/4, hơn 600 bộ áo dài đa dạng về phong cách, kiểu dáng, sắc màu cùng hội tụ, khoe vẻ đẹp tại không gian văn hóa Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) trong sự kiện “Áo dài của chúng ta” do Viện nghiên cứu văn hóa Thăng Long - Tạp chí Tinh Hoa Đất Việt tổ chức, nhằm tôn vinh giá trị, vẻ đẹp áo dài truyền thống và vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam.
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
(Ngày Nay) - Công ty khởi nghiệp chip não của tỷ phú Elon Musk đã phát hành một đoạn video gây sốc khi cho thấy một con khỉ đang chơi một trò chơi điện tử đơn giản sau khi được cấy ghép công nghệ mới.