BoE: Kinh tế Anh phục hồi sớm hơn nhờ thành tựu tiêm chủng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Thống đốc ngân hàng trung ương Anh cho biết thời điểm nền kinh tế Anh phục hồi đã được BoE điều chỉnh sớm hơn so với lần dự báo trước là vào đầu năm 2022.
Một công trường xây dựng tại khu vực Tây Nam London, Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Một công trường xây dựng tại khu vực Tây Nam London, Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 15/3, Thống đốc ngân hàng trung ương Anh (BoE) Andrew Bailey cho biết hoạt động kinh tế Anh sẽ trở lại mức trước đại dịch COVID-19 vào cuối năm nay sau khi quốc gia này triển khai tiêm chủng vaccine phòng bệnh.

Như vậy, thời điểm nền kinh tế Anh phục hồi đã được BoE điều chỉnh sớm hơn so với lần dự báo trước là vào đầu năm 2022.

Trả lời phỏng vấn đài BBC, ông Andrew Bailey đánh giá đại dịch COVID-19 có tác động rất lớn tới nền kinh tế. Sự phục hồi mà ông nhắc tới là khi hoạt động kinh tế trở về với các mức tương ứng với thời điểm cuối năm 2019.

Thống đốc BoE cũng lưu ý dù đây là thông tin rất tích cực nhưng cũng cần phải thẳng thắn thừa nhận rằng khi đó hoạt động kinh tế cũng sẽ chỉ là khôi phục về mức trước đại dịch, không thể kỳ vọng hơn.

Ông Bailey cũng dành nhiều lời khen ngợi khi Chính phủ Anh đã triển khai việc tiêm chủng nhanh chóng, tới nay đã tiêm mũi đầu tiên cho khoảng 24 triệu người dân nước này. Ông cho rằng chương trình tiêm chủng đã đạt được thành tựu lớn và đại dịch COVID-19 đang có dấu hiệu bị đẩy lùi.

Năm 2020, kinh tế Anh suy giảm 10% do tác động của đại dịch COVID-19 và đây cũng là mức suy giảm nặng nề nhất trong hơn ba thế kỷ qua tại quốc gia này. Trong tuần này, BoE sẽ đưa ra quyết định chính sách lãi suất mới cho thời gian tới.

Theo Vietnamplus
Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.
Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).