Boeing đạt thỏa thuận bán 20 máy bay 737 MAX

Ngày 19/11, người phát ngôn của Hãng chế tạo máy bay Boeing của Mỹ cho biết hãng đã đạt một thỏa thuận bán 20 máy bay Boeing 737 MAX trị giá 2,3 tỉ USD, với một hãng hàng không giấu tên.
Máy bay 737 Max của Boeing. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Máy bay 737 Max của Boeing. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo người phát ngôn của Boeing, thỏa thuận này là một đơn đặt hàng "chắc chắn" và sẽ được bên mua công bố trong thông báo chính thức vào một thời điểm sau này tại thị trường hoạt động của hãng.

Boeing đưa ra thông báo trên trong bối cảnh hãng hàng không SunExpress của Thổ Nhĩ Kỳ đặt mua 10 máy bay Boeing 737 MAX, trong khi hãng hàng không Air Astana có ý định mua 30 máy bay Boeing 737 MAX.

Các máy bay 737 MAX, dòng máy bay đắt hàng nhất của Boeing, đã bị cấm bay trên toàn thế giới sau hai vụ rơi máy bay mẫu này của Lion Air (Indonesia) hồi tháng 10/2018 và của Ethiopian Airlines (Ethiopia) hồi tháng 3/2019 khiến tổng cộng 346 người thiệt mạng.

Trong nhiều tháng qua, Cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) đã đánh giá những giải pháp nâng cấp phần mềm với hệ thống an toàn bay tự động trên Boeing 737 MAX cũng như những thay đổi về tập huấn và hệ thống của mẫu này nhằm đảm bảo an toàn.

Boeing mới đây đưa ra thông báo nêu rõ hãng hy vọng sẽ được FAA cấp phép cho 737 MAX bay trở lại vào giữa tháng 12 tới. Tuy nhiên, ngày 15/11, giám đốc FAA Steve Dickson tuyên bố cơ quan này sẽ có quyết định riêng về việc có cho phép 737 MAX bay trở lại hay không và quá trình đánh giá sẽ không phụ thuộc vào bất kỳ lịch trình nào mà dựa trên những phân tích dữ liệu, đánh giá và xác thực những sửa đổi và nâng cấp hệ thống cũng như chương trình tập huấn phi công mà Boeing đề xuất để đảm bảo máy bay an toàn khi trở lại.

Theo Báo Tin tức
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.