Boeing dừng sản xuất máy bay chiến đấu F/A-18 Super Hornet vào cuối năm 2025

0:00 / 0:00
0:00
Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing của Mỹ ngày 23/2 thông báo dự kiến chấm dứt sản xuất máy bay chiến đấu F/A-18 Super Hornet vào cuối năm 2025 sau khi chuyển giao các máy bay chiến đấu cuối cùng cho Hải quân Mỹ.
Boeing dừng sản xuất máy bay chiến đấu F/A-18 Super Hornet vào cuối năm 2025

Tuy nhiên, Boeing cho biết việc sản xuất Super Hornet có thể được kéo dài đến năm 2027 nếu có khách hàng quốc tế lựa chọn.

Ông Steve Nordlund, phụ trách dự án máy bay chiến đấu của Boeing cho biết: "Chúng tôi đang có kế hoạch cho tương lai, và chế tạo máy bay chiến đấu là một phần không thể thiếu của chúng tôi".

Boeing cho biết quyết định dừng sản xuất F/A-18 cho phép Boeing chuyển hướng nguồn lực cho các chương trình máy bay chiến đấu tương lai, gia tăng sản xuất cho các chương trình quốc phòng mới quan trọng và tập trung vào hiện đại hóa và nỗ lực nâng cấp.

Kể từ khi F/A-18 ra mắt năm 1983, Boeing đã chuyển giao hơn 2.000 chiếc Hornet, Super Hornet và EA-18G Growler cho các khách hàng trên toàn thế giới như Hải quân Mỹ, Australia, Canada, Phần Lan, Kuwait, Malaysia, Tây Ban Nha và Thụy Sĩ.

Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
(Ngày Nay) - Những không gian văn hóa tại Hà Nội cũng như các thành phố lớn không chỉ thu hẹp khoảng cách, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng của nhân dân mà phần nào cho thấy nguyên tắc “đại chúng hóa” của Đề cương về văn hóa Việt Nam vẫn giữ nguyên giá trị.