Bốn tỉnh, thành đã tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tính đến hết ngày 17/4, đã có 4 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ 5- dưới 12 tuổi, chưa ghi nhận các phản ứng nặng sau tiêm.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tính đến hết ngày 17/4, cả nước đã có 4 tỉnh, thành phố là: Quảng Ninh, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Hà Nam triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ trong độ tuổi từ 5- dưới 12 tuổi. Bắt đầu từ tuần này, các địa phương sẽ đồng loạt triển khai tiêm vaccine cho trẻ trong nhóm tuổi này.

Theo thống kê của Bộ Y tế, tính đến hết ngày 17/4, cả nước đã tiêm được 12.414 liều (mũi 1) vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi.

Tại Hà Nội, sau 2 ngày tiêm vaccine phòng COVID-19 đã có gần 8.500 trẻ được tiêm, hiện chưa ghi nhận trường hợp nào phản ứng bất thường. Tại TP Hồ Chí Minh trong ngày đầu triển khai tiêm chủng cũng chưa ghi nhận trường hợp tai biến nặng nào xảy ra.

Theo kế hoạch, ngày 18/4, TP Hồ Chí Minh đồng loạt tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 – dưới 12 tuổi tại tất cả các quận huyện, theo nguyên tắc tiêm theo lứa tuổi giảm dần và tùy theo tiến độ cung ứng vaccine của Bộ Y tế.

Từ ngày 19/4, Hải Dương cũng bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi, tiêm cho học sinh lớp 6 trước.

Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), cả nước có khoảng 11,8 triệu trẻ trong nhóm tuổi từ 5- dưới 12 tuổi. Trong đó hiện có khoảng 8,2 triệu trẻ chưa mắc COVID-19. Dự kiến trong quý II-2022, Bộ Y tế ước tính sẽ tiêm đủ cho 8,2 triệu trẻ này.

Với những trẻ đã mắc COVID-19 sẽ được tiêm sau khi khỏi bệnh 3 tháng. Như vậy, khoảng 3,6 triệu trẻ đã mắc COVID-19 còn lại sẽ được tiêm vào tháng 7 và tháng 8 tới.

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, vaccine phòng COVID-19 sẽ được tiêm cho nhóm trẻ lớp 6 trước, sau đó hạ dần độ tuổi tiêm cho trẻ nhỏ hơn. Bộ Y tế sẽ có hướng dẫn cụ thể cho từng lô vaccine để đảm bảo tính đồng đều và giám sát an toàn tiêm chủng trên toàn quốc.

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.