BOT Hòa Lạc - Hòa Bình tê liệt vì dân dừng xe phản đối việc thu phí

(Ngày Nay) - Trong 2 ngày 10 và 11/6, một số tài xế tiếp tục tập trung tại trạm thu phí của Công ty TNHH BOT Quốc lộ 6 Hòa Lạc – Hòa Bình (đặt ở đầu TP Hòa Bình) để yêu cầu miễn giảm phí.
Trạm BOT Hòa Lạc - Hòa Bình rơi vào cảnh "hỗn loạn" từ ngày 10/6 đến nay (Ảnh: Trần Thanh)
Trạm BOT Hòa Lạc - Hòa Bình rơi vào cảnh "hỗn loạn" từ ngày 10/6 đến nay (Ảnh: Trần Thanh)

Báo điện tử VTC News đưa tin, chiều 10/6 và sáng 11/6, người dân 2 xã Yên Quang và Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình) và một số tài xế khi qua trạm thu phí BOT Hòa Lạc - Hòa Bình liền dừng đỗ ở cả 6 làn thu phí (4 làn ôtô, 2 làn mô tô) để phản đối việc thu phí tại đây.

Theo đó, khi các phương tiện ùn ứ, nơi đây mở barie xả trạm nhưng các xe vẫn không đi. Dân địa phương yêu cầu miễn 100% phí cho phương tiện của những hộ quanh trạm.

Trả lời báo Dân Trí, Ông Bùi Quang Bát - Giám đốc Công ty TNHH BOT Quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình - cho biết thông tin trên chiều 11/6 và khẳng định tình hình tại khu vực trạm đang rất phức tạp.

Ông Bát cho biết, bắt đầu từ ngày 1/6, một số chủ phương tiện dừng, đỗ lại tất các làn thu phí, không chấp nhận giảm 50% giá vé mà yêu cầu phải miễn phí khi qua trạm, gây ách tắc giao thông cục bộ. Đến tối 9/6, một số tài xế đã vào trạm thu phí thông báo từ sáng ngày 10/6 sẽ tổ chức cho xe dừng đỗ tại các làn thu phí để yêu cầu phải miễn phí cho tất cả các phương tiện của người dân xung quanh trạm thu phí kể cả những xe chưa sang tên đổi chủ theo quy định.

Trước tình hình nói trên, Công ty TNHH BOT Quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình đã báo cáo lên Công an tỉnh Hòa Bình, UBND huyện Kỳ Sơn để sớm có biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, ngăn chặn các hành vi gây rối.

Đến sáng 10/6, chủ các phương tiện đưa xe tới trạm và cố tình dừng đỗ tại tất cả các làn thu phí, thậm chí đỗ xe cả ngày lẫn đêm gây ách tách giao thông kéo dài. Mặc dù doanh nghiệp dự án (DNDA) đã xả trạm nhưng các tài xế vẫn không chịu đánh xe ra khỏi làn, gây bức xúc cho người tham gia lưu thông.

BOT Hòa Lạc - Hòa Bình tê liệt vì dân dừng xe phản đối việc thu phí ảnh 1

Giao thông quanh khu vực ùn tắc nghiêm trọng. (Ảnh: Hồng Quang - Zing.vn)

Một số chủ xe đã cố tình tháo dỡ hàng rào barie phân cách giữa làn thô sơ và làn xe cơ giới để các phương tiện lưu thông qua làn này, cản trở nhân viên thu phí bán vé trên 2 làn này. Lực lượng bảo đảm giao thông, nhân viên trạm thu phí đã ngăn chặn việc làm trên nhưng bị các chủ phương tiện cản trở, chửi bới.

Giám đốc Công ty TNHH BOT Quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình cho biết, tình hình an ninh trật tự nói trên được báo cáo chính quyền và lực lượng chức năng địa phương nhưng đến nay chính quyền địa phương vẫn không can thiệp, không đưa ra giải pháp cụ thể để xử lý tình trạng này.

Cũng theo ông Bát, hiện tại nhà đầu tư và DNDA hoàn toàn bất lực trước tình hình nói trên, đẩy nhà đầu tư, doanh nghiệp và ngân hàng cho vay tín dụng vào tình thế cực kỳ khó khăn, công tác thu phí để hoàn vốn cho dự án có nguy cơ ngưng trệ, không thể triển khai được. 

Trước đó, báo Pháp luật TP.HCM thông tin, vào đầu tháng 5 các tài xế cũng tụ tập ở trạm để yêu cầu giảm phí. Sau đó, nhà đầu tư đã có văn bản đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam về các kiến nghị của tài xế. Tuy nhiên, Tổng cục Đường bộ cho biết quy định hiện hành chỉ áp dụng miễn giảm phí cho phương tiện của người dân trong bán kính 5 km quanh trạm thu phí, và chỉ áp dụng với xe chính chủ.

TIN LIÊN QUAN
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.