Brazil lựa chọn thành phố ven rừng Amazon là nơi đăng cai COP30

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 26/5, Chính phủ Brazil cho biết Liên hợp quốc (LHQ) đã xác nhận thành phố Belem ở ven rừng Amazon của nước này là nơi tổ chức Hội nghị lần thứ 30 Các bên tham gia Công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu (COP30) vào tháng 11/2025.
Brazil lựa chọn thành phố ven rừng Amazon là nơi đăng cai COP30

Thông qua một video đăng tải trên mạng xã hội, Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva đã đưa ra thông báo trên cùng với các quan chức, trong đó có lãnh đạo bang Para, nơi thành phố Belem là thủ phủ. Belem là thành phố đông dân thứ hai ở vùng Amazon của Brazil sau Manaus, nơi tổ chức các trận đấu của World Cup 2014.

Tổng thống Lula da Silva cho biết: "Tôi đã tham dự các COP tại Ai Cập, Paris (Pháp), Copenhagen (Đan Mạch) và tất cả mọi người đều nói về Amazon. Vì vậy tôi đã hỏi: Tại sao không tổ chức sự kiện này tại một bang ở Amazon để bạn có thể biết Amazon thực sự là gì?" Trước đó, ông Lula da Silva từng cam kết sẽ tổ chức các cuộc đàm phán về khí hậu của LHQ tại một thành phố trong khu vực rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới.

Tổng thống Lula da Silva từng tham dự COP27 tại Ai Cập với tư cách Tổng thống đắc cử và tái cam kết Brazil sẽ giải quyết cuộc khủng khoảng khí hậu. Ông cũng cam kết từ nay đến năm 2030 sẽ xóa bỏ nạn phá rừng ở Amazon.

Theo kế hoạch, COP28 sẽ diễn ra tại thành phố Dubai của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) vào cuối năm nay.

Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
(Ngày Nay) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa quyết định giao bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 cho 12 trường trung học phổ thông, tổng số chỉ tiêu là 3.210 học sinh, với 74 lớp.
Chuyện về số Một
Chuyện về số Một
(Ngày Nay) - Một, tiếng Anh là one, tiếng Hàn là il, tiếng Trung Quốc là nhất. Đơn giản nó chỉ là con số. Ít ỏi nhất trong tất cả các số. Dĩ nhiên, nó vẫn còn lớn hơn số không, nhưng điều đó không tính. Không nên so sánh giữa cái và cái không có.
Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới
Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/5, Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ châu Á năm 2024 (Asia Tech X Singapore 2024) diễn ra tại Singapore, với sự tham dự của các quan chức an ninh, công nghệ, chuyên gia và các tập đoàn nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản
(Ngày Nay) - Sam Altman, CEO của OpenAI, đã chính thức gia nhập danh sách "Giving Pledge" (Cam kết Cho đi), nơi quy tụ hơn 240 nhà hảo tâm cam kết sẽ quyên góp hơn một nửa tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện.
Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam
Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam
(Ngày Nay) - Tối 29/5 (ngày 22/4 âm lịch), tại tỉnh An Giang đã diễn ra Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam. Đây là hoạt động mở đầu cho Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa xứ núi Sam năm 2024.