Brazil tăng cường hoạt động phòng, chống tội phạm tại Amazon

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 4/8, Bộ trưởng Tư pháp và An ninh công cộng Brazil Flávio Dino tuyên bố nước này sẽ tăng cường sự hiện diện của các lực lượng an ninh ở khu vực rừng rậm Amazon nhằm đẩy mạnh phòng, chống tội phạm có tổ chức và tội phạm môi trường, cũng như trấn áp các hoạt động buôn bán ma túy và vũ khí.
Brazil tăng cường hoạt động phòng, chống tội phạm tại Amazon

Phát biểu tại Hội nghị về tư pháp môi trường lần thứ nhất tổ chức tại thành phố Belem, ông Dino cho biết Chính phủ Brazil sẽ cấp khoản ngân sách trị giá 2 tỷ real (khoảng 410 triệu USD) cho hoạt động tăng cường an ninh tại khu vực Amazon, đồng thời lên kế hoạch xây dựng một trung tâm điều phối tại thành phố Manaus, thủ phủ bang Amazonas.

Vào các ngày 7-8/8 tới, Hội nghị thượng đỉnh các quốc gia khu vực Amazon sẽ nhóm họp tại thành phố Belem với mục tiêu đề ra một chính sách chung để bảo vệ khu rừng nhiệt đới lớn nhất hành tinh.

Đây là lần đầu tiên một chính sách chung được xây dựng giữa chính phủ các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Hợp tác Amazon (ACTO).

Tại hội nghị thượng đỉnh lần này, các nước thành viên của ACTO sẽ thảo luận về vấn đề bảo tồn rừng và an ninh dọc khu vực biên giới giữa các nước, đồng thời đề ra các dự án tái tạo khoảng 30 triệu hecta rừng.

Rừng rậm nhiệt đới Amazon có diện tích gần 7 triệu km2, trải dài trên lãnh thổ của 8 nước gồm Brazil, Peru, Bolivia, Ecuador, Colombia, Venezuela, Guyana và Suriname, trong đó phần lớn diện tích rừng nằm trên lãnh thổ của Brazil.

Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.