BTS lên án nạn phân biệt người gốc Á

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc mới đây đã lên án nạn phân biệt chủng tộc đối với cộng đồng người gốc Á tại các nước phương Tây.
BTS lên án nạn phân biệt người gốc Á

Nhóm nhạc K-pop đã tưởng niệm 8 nạn nhân của vụ xả súng gần đây tại 3 tiệm massage ở thành phố Atlanta (Mỹ), trong đó có 6 phụ nữ gốc Á. “Chúng tôi cảm thấy đau buồn và tức giận,” họ viết trong một tuyên bố đăng trên mạng xã hội.

“Những gì đang xảy ra ngay bây giờ không thể tách rời chúng ta khỏi bản sắc của người châu Á. Các bạn, chúng tôi và tất cả chúng ta đều có quyền được tôn trọng. Chúng ta sẽ sát cánh cùng nhau", nhóm nhạc 7 thành viên cho biết.

BTS cũng đã chia sẻ những trải nghiệm của chính họ về sự kỳ thị chủng tộc. “Chúng tôi đã phải chịu đựng những lời nói tục tĩu mà không có lý do và bị chế giễu bằng ánh mắt. Chúng tôi thậm chí còn được hỏi tại sao người châu Á lại nói tiếng Anh”.

Nhóm nhạc Hàn Quốc cho biết việc trở thành mục tiêu của “hận thù và bạo lực” khó diễn đạt thành lời, nhưng “không quan trọng” so với các vụ tấn công người gốc Á gần đây tại nước Mỹ. Bài đăng của BTS sau đó đã nhận được 800.000 lượt chia sẻ trên Twitter.

Tuần trước, tờ Economist cảnh báo rằng đại dịch COVID-19 đã làm gia tăng làn sóng bài xích người gốc Á tại các quốc gia phương Tây, đặc biệt là Mỹ.

Để ngăn chặn tư tưởng độc hại, sự tham gia của những người nổi tiếng như BTS là hết sức cần thiết. BTS hiện có 34 triệu người theo dõi Twitter và 39,2 triệu người theo dõi Instagram trên tài khoản chính thức của ban nhạc.

Theo The Guardian
Khuôn viên Saigon Phu Quoc Resort & Spa (Phú Quốc) được chỉnh trang trước khi đón khách trở lại. Ảnh: TTXVN phát
Khẩn trương phục hồi hoạt động của ngành du lịch
(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, để phục hồi nhanh chóng, ngành du lịch cần phải chú ý đến thị trường nội địa trước, sau đó là thị trường quốc tế nếu có điều kiện.
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.