BTS lên án nạn phân biệt người gốc Á

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc mới đây đã lên án nạn phân biệt chủng tộc đối với cộng đồng người gốc Á tại các nước phương Tây.
BTS lên án nạn phân biệt người gốc Á

Nhóm nhạc K-pop đã tưởng niệm 8 nạn nhân của vụ xả súng gần đây tại 3 tiệm massage ở thành phố Atlanta (Mỹ), trong đó có 6 phụ nữ gốc Á. “Chúng tôi cảm thấy đau buồn và tức giận,” họ viết trong một tuyên bố đăng trên mạng xã hội.

“Những gì đang xảy ra ngay bây giờ không thể tách rời chúng ta khỏi bản sắc của người châu Á. Các bạn, chúng tôi và tất cả chúng ta đều có quyền được tôn trọng. Chúng ta sẽ sát cánh cùng nhau", nhóm nhạc 7 thành viên cho biết.

BTS cũng đã chia sẻ những trải nghiệm của chính họ về sự kỳ thị chủng tộc. “Chúng tôi đã phải chịu đựng những lời nói tục tĩu mà không có lý do và bị chế giễu bằng ánh mắt. Chúng tôi thậm chí còn được hỏi tại sao người châu Á lại nói tiếng Anh”.

Nhóm nhạc Hàn Quốc cho biết việc trở thành mục tiêu của “hận thù và bạo lực” khó diễn đạt thành lời, nhưng “không quan trọng” so với các vụ tấn công người gốc Á gần đây tại nước Mỹ. Bài đăng của BTS sau đó đã nhận được 800.000 lượt chia sẻ trên Twitter.

Tuần trước, tờ Economist cảnh báo rằng đại dịch COVID-19 đã làm gia tăng làn sóng bài xích người gốc Á tại các quốc gia phương Tây, đặc biệt là Mỹ.

Để ngăn chặn tư tưởng độc hại, sự tham gia của những người nổi tiếng như BTS là hết sức cần thiết. BTS hiện có 34 triệu người theo dõi Twitter và 39,2 triệu người theo dõi Instagram trên tài khoản chính thức của ban nhạc.

Theo The Guardian
Ảnh minh hoạ.
7 loại thuốc ARV được Quỹ BHYT chi trả trong năm 2021
(Ngày Nay) - Thuốc kháng HIV (ARV) đã được Bộ Y tế lên kế hoạch phấn đấu cung cấp đủ, liên điều trị cho 162.000 người nhiễm HIV trong năm 2021. Lượng thuốc này được cung cấp bởi Quỹ BHYT; Quỹ toàn cầu cầu phòng, chống AIDS, Lao và sốt rét viện trợ; từ nguồn Chương trình Mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016 - 2020 và ngân sách Nhà nước năm 2021.
Ảnh minh họa
Các trường đại học nghệ thuật được phép tuyển sinh trung cấp, cao đẳng đặc thù
(Ngày Nay) - Theo Công văn số 2663/VPCP-KGVX của Văn phòng Chính phủ về kiến nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc đào tạo đặc thù, chuyên sâu trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, nhằm tháo gỡ khó khăn trong việc đào tạo trung cấp, cao đẳng trong các trường đại học và học viện thuộc lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo tiếp tục tuyển sinh, đào tạo trình độ trên mang tính đặc thù kết hợp giữa đào tạo nghệ thuật với đào tạo văn hóa.
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
(Ngày Nay) - Sáng 22/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và Thành phố Hồ Chí Minh.
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin chiều 21/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Đà Nẵng và Khánh Hoà. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.806 bệnh nhân.