BTS truyền cảm hứng cho giới trẻ tại diễn đàn thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Không giống những tiếng hò hét náo nhiệt từ đội quân người hâm mộ hùng hậu trong các buổi biểu diễn, nhóm nhạc thần tượng BTS của Hàn Quốc đã đưa niềm yêu thích với văn hóa nhạc nhẹ Hàn Quốc lên một sân khấu thế giới mới với bài phát biểu tại Liên hợp quốc (LHQ) ngày 20/9.
Các thành viên nhóm nhạc BTS tại lễ bổ nhiệm làm đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc về tương lai và văn hóa, ở Seoul ngày 14/9/2021. Ảnh: Yonhap/TTXVN
Các thành viên nhóm nhạc BTS tại lễ bổ nhiệm làm đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc về tương lai và văn hóa, ở Seoul ngày 14/9/2021. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Nhóm nhạc 7 thành viên nam lịch lãm trong những bộ vest đen bày tỏ hy vọng sẽ truyền cảm hứng và huy động sức trẻ toàn cầu cùng hiện thực hóa các Mục tiêu Phát triển bền vững (SDG) mà LHQ đề ra đến năm 2030.

Do các biện pháp hạn chế trong thời gian dịch COVID-19 hoành hành, BTS phát biểu tại phòng họp của Đại Hội đồng (ĐHĐ) LHQ không có nhiều người tham dự trong khi các đoàn đại biểu ngồi ở những hàng ghế đầu lắng nghe bài phát biểu trong im lặng thay vì dùng điện thoại chụp ảnh như mọi khi.

Các thành viên BTS cho biết họ cảm thấy buồn khi phải hủy chuyến lưu diễn gần nhất vì đại dịch và cũng đã kêu gọi các bạn trẻ cùng chia sẻ về những viễn cảnh của “thế hệ lạc lõng vì COVID”, với cuộc sống bị gián đoạn từ đầu năm 2021.

Nhớ lại những câu trả lời của người hâm mộ, thành viên Jin chia sẻ bản thân từng không ít lần cảm thấy hoang mang nhưng khi nhận thấy nhiều người xung quanh cũng đang than vãn, anh tự động viên cần phải sống tiếp, cần phải làm cho thời khắc này trở nên tươi đẹp hơn. Đó là khi “chúng ta không thể đứng im khi đối mặt với những thách thức mới, khi bước vào một thời kỳ lý tưởng của cuộc sống”.

Trên đây là nội dung bài phát biểu trong cuộc họp của chương trình Mục tiêu Phát triển bền vững thuộc khuôn khổ Thập kỷ Hành động do LHQ khởi xướng. Trước đó, nhóm nhạc BTS đã được Tổng thống Moon Jae-in lựa chọn làm đặc phái viên đặc biệt của tổng thống về tương lai và văn hóa, đồng thời được cấp hộ chiếu ngoại giao. Nhóm nhạc nổi tiếng toàn cầu này tháp tùng Tổng thống Hàn Quốc tới tham dự phiên họp thường niên lần thứ 76 của ĐHĐ LHQ.

Các Mục tiêu Phát triển bền vững được LHQ đề ra đến thăm 2030. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng do COVID-19 đã khiến các nỗ lực thực hiện những mục tiêu này bị đảo ngược và lùi nhiều năm, với hơn 100 triệu người rơi trở lại diện nghèo đói, trên 4,5 triệu người tử vong vì dịch bệnh.

Phát biểu tại phiên họp, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres nhấn mạnh “dù rất dễ để đánh mất hy vọng nhưng chúng ta không vô vọng hay vô dụng, chúng ta có lộ trình phục hồi nếu lựa chọn cách làm đó”.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh thảo luận ở tổ. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Công tác thi đua phải thực tế hơn, tránh hình thức
(Ngày Nay) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng công tác thi đua, khen thưởng hiện nay còn tập trung nhiều vào khen thưởng mà chưa chú ý phát động phong trào thi đua một cách mạnh mẽ trong nhân dân.
Nhà hát Lớn Hà Nội. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)
Hà Nội mở tour du lịch an toàn đầu tiên
(Ngày Nay) - "Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” là tour du lịch an toàn đầu tiên được khai trương trong điều kiện bình thường mới, thể hiện qua hình thức tổ chức tour kết hợp du lịch truyền thống với ứng dụng thuyết minh tự động.