Bức tranh sơn dầu được trả giá 62 triệu USD để dành tiền cho trẻ em nghèo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nghệ sĩ Sacha Jafri, người Anh, đã được bán bức tranh sơn dầu của mình với giá 62 triệu USD tại một buổi đấu giá ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).
Bức tranh sơn dầu được trả giá 62 triệu USD để dành tiền cho trẻ em nghèo

Bức tranh này được đánh giá là tranh sơn dầu lớn nhất thế giới và toàn bộ số tiền này sẽ được chuyển cho các quỹ ủng hộ trẻ em nghèo.

Bức tranh được hoàn thiện trong khoảng 24 tuần, cũng là quãng thời gian nghệ sĩ người Anh mắc kẹt tại Dubai vì lệnh hạn chế đi lại để ngăn chặn đại dịch COVID-19. Tác phẩm gồm 4 phần, phần đầu là hình ảnh đại diện cho Trái Đất, các phần còn lại thể hiện thiên nhiên, nhân loại và vũ trụ rộng lớn.

Đặc biệt, để có được những phản ánh chân thực nhất từ lăng kính của trẻ em trên toàn thế giới trong đại dịch COVID-19, Jafri đã lấy ý tưởng từ những bức tranh được trẻ em ở 140 quốc gia gửi qua mạng Internet.

Tác phẩm Journey of Humanity đã được Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là tác phẩm nghệ thuật sơn dầu lớn nhất thế giới. Tác phẩm được trưng bày tại phòng khiêu vũ của khách sạn "Atlantis, The Palm".

Ban tổ chức cuộc đấu giá xác nhận tác phẩm đã được bán với giá 62 triệu USD, gần gấp đôi mức giá dự kiến ban đầu. Đặc biệt, toàn bộ khoản tiền này sẽ được sử dụng làm từ thiện, hỗ trợ trẻ em nghèo trên thế giới. Nhà tổ chức cũng công bố thông tin người mua toàn bộ 70 mảnh ghép trong phiên đấu giá tại khách sạn hạng sang của Dubai là Andre Abdoune, một người Pháp sinh sống tại Dubai.

Là một doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử, Abdoune chia sẻ bản thân sinh ra trong một gia đình nghèo khó và từng trải qua những lúc đói ăn nhưng ít nhất anh còn may mắn được gia đình yêu thương, được đi học và được trợ cấp.

Vì vậy, Abdoune cảm thấy rất hạnh phúc khi có thể trực tiếp đóng góp cho những nỗ lực giúp đỡ trẻ em, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành, gây ra những tác hại không hề nhỏ tới trẻ em toàn cầu. Ban đầu, ban tổ chức dự định bán các mảnh ghép riêng lẻ của tác phẩm nhưng doanh nhân này đã mua toàn bộ 70 mảnh ghép vì cho rằng việc mua từng mảnh sẽ khiến một tác phẩm "đầy sức mạnh" bị xé lẻ.

Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
(Ngày Nay) - Sáng 22/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và Thành phố Hồ Chí Minh.
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin chiều 21/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Đà Nẵng và Khánh Hoà. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.806 bệnh nhân.
Dự án Melosa Garden đã bàn giao nhưng chủ đầu tư là Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Khang Điền vẫn chưa hoàn thành trạm xử lý nước thải.
Dự án Melosa Garden không có trạm xử lý nước thải – Bài 1: 500 hộ dân bất an trước nguy cơ ô nhiễm
(Ngày Nay) -  Mặc dù đã bàn giao từ năm 2016 và có gần 500 hộ dân sinh sống, nhưng đến nay Dự án Melosa Garden (TP.Thủ Đức) do Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Song Lập (Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh BĐS Khang Điền) làm chủ đầu tư vẫn chưa triển khai xây dựng trạm xử lý nước thải làm dấy lên nhiều lo ngại về ô nhiễm môi trường.
Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.