Bức tượng 'Người suy tư' sẽ được bán với giá 14 triệu euro

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Bức tượng nổi tiếng 'Người suy tư' của Auguste Rodin (1840-1917) sẽ được đấu giá vào ngày 30 tháng 6 tới tại Christie's Paris. Giá trị của tác phẩm được ước tính có thể lên đến 14 triệu euro.
Bức tượng "Người suy tư" nổi tiếng của Auguste Rodin. Ảnh: Christie's.
Bức tượng "Người suy tư" nổi tiếng của Auguste Rodin. Ảnh: Christie's.

Bức tượng được thực hiện vào khoảng năm 1928 tại xưởng Rudier Foundry, một công ty gia đình được thành lập bởi Alexis Rudier (1845-1897).

Được biết, bộ sưu tập các tác phẩm làm tại xưởng của Rudier sẽ là điểm nhấn của đợt đấu giá lần này và được lấy ra từ một căn hộ cổ ở Paris, được thiết kế hoàn toàn bởi nhà trang trí người Pháp-Maroc, Alberto Pinto (1943-2012).

Bộ sưu tập có 238 món đồ, bao gồm các tác phẩm của Marc Chagall, Henri Matisse và Yves Klein, cùng một số hiện vật mua lại từ bộ sưu tập của nhà thiết kế người Pháp Hubert de Givenchy năm 1993. Toàn bộ bộ sưu tập dự kiến ​​sẽ mang lại từ 26 đến 40 triệu euro.

Ban đầu, bức tượng được gọi là "Nhà thơ" lấy ý tưởng từ "Thần khúc" - trường ca nổi tiếng của nhà thơ Trung cổ Dante Alighieri. Cùng với bức tượng, một nhóm tác phẩm điêu khắc khác cũng đã được Rodin sáng tác trong khoảng 30 năm nhưng chưa bao giờ được công bố. Tác phẩm chỉ trở thành "Người suy tư" vào năm 1888 trong một cuộc triển lãm tại năm 1888. Đến năm 1904, một phiên bản phóng to để trưng bày ngoài trời của bức tượng đã được thực hiện ở Paris Salon.

"Người suy tư" sẽ được trưng bày ở New York, Hong Kong và London trước khi đến Paris, nơi tác phẩm được triển lãm một tuần trước khi bán.

Theo The Art Newspaper
Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đức giảm sự phụ thuộc vào khí đốt Nga
(Ngày Nay) -  Đức nhập khẩu mỗi năm khoảng 45 tỷ m3 khí đốt của Nga, song ở thời điểm hiện tại, lượng khí đốt tiếp nhận từ Nga đã giảm xuống chỉ còn khoảng từ 30-33 tỷ m3.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Thủ tướng Áo Karl Nehammer (phải). Ảnh: AFP/TTXVN
Thủ tướng Áo điện đàm cùng Tổng thống Nga
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Áo Karl Nehammer và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm về vấn đề xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine qua các cảng biển và trao đổi tù binh.
Thí điểm phân cấp cho UBND 4 tỉnh, thành phố thực hiện phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng. (Ảnh minh hoạ)
Thí điểm phân cấp 4 tỉnh, thành phố phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 15/2022/QĐ-TTg quy định về thí điểm phân cấp thẩm quyền phê duyệt, trình tự, thủ tục phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng, điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung đô thị thuộc thành phố Hải Phòng, thành phố Cần Thơ, tỉnh Nghệ An và tỉnh Thanh Hóa.
Ảnh minh hoạ.
Đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp tại Hải Phòng, Hà Nam, Hưng Yên
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành ký các Quyết định số 647, 648, 650/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng các Khu Công nghiệp: Tiên Thanh (huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng); Đồng Văn I mở rộng phía Đông Bắc nút giao Vực Vòng - khu B (tỉnh Hà Nam); Yên Mỹ II mở rộng (tỉnh Hưng Yên).
Ngày 27/5: Hà Nội có 297 ca mắc mới COVID-19
Ngày 27/5: Hà Nội có 297 ca mắc mới COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều ngày 27/5, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong 24 giờ qua, trên địa bàn thành phố ghi nhận 297 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 105 ca cộng đồng và 192 ca đã cách ly.
Toàn cảnh phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội
(Ngày Nay) - Tình hình kinh tế - xã hội cuối năm 2021 và đầu năm 2022 phục hồi rõ nét và có nhiều chuyển biến tích cực. Những kết quả đạt được là rất đáng trân trọng; khẳng định sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của toàn hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, các địa phương, đặc biệt là sự ủng hộ, chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế, nhất là trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch  và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.