Bụi tre 'cứu sống' người đàn ông bị lũ cuốn trôi

(Ngày Nay) - Trong đêm tối, người đàn ông đi xe máy qua cầu đã bị lũ cuốn cả người lẫn xe.

Theo thông tin từ báo Nghệ An, ngày 3/7, trên địa bàn huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) xảy ra mưa lớn. Cầu tràn bản Ính (xã Châu Lộc) bị ngập vì lũ thượng nguồn đổ về.

Khoảng 20h ngày 3/7, sau khi đi liên hoan tại nhà một người dân trên địa bàn, trên đường về nhà, ông Nguyễn Văn Thao, trú tại xã Châu Lộc cố vượt qua dòng nước lũ chảy xiết đang gây ngập băng cầu tràn. Nước lũ chảy mạnh, ông Thao bị cuốn trôi.

Nạn nhân sau đó may mắn vớ được bụi tre ở giữa dòng nước cách bờ 10m rồi trèo lên ngọn cây tre để cầu cứu. Nghe tiếng kêu cứu, người đi đường đã gọi một số đoàn viên thanh niên, lực lượng công an xã và người dân gần đó đến ứng cứu.

Thời điểm này đang mưa lớn, dòng nước của lũ ống đổ về chảy rất mạnh, gây khó khăn trong công tác cứu hộ cứu nạn. Lực lượng cứu nạn đã chọn vị trí an toàn, dùng dây thừng để kéo ông Thao vượt dòng nước lũ vào bờ an toàn và tổ chức đi tìm kiếm, trục vớt xe cho nạn nhân.

Bụi tre 'cứu sống' người đàn ông bị lũ cuốn trôi ảnh 1

Trục với chiếc xe máy của ông Thao lên trong mưa lũ - Ảnh: PLO

Zing đưa tin, do ảnh hưởng của cơn bão số 2 (bão Mun), từ chiều tối 3/7, nhiều địa phương trên địa bàn Nghệ An xảy ra mưa lớn như thị xã Hoàng Mai, Nghĩa Đàn, Thái Hòa, Quỳ Hợp, Quỳnh Lưu, Diễn Châu… Giao thông và sinh hoạt của bà con bị đảo lộn, một số diện tích nuôi trồng thủy sản nguy cơ bị thiệt hại.

Đến sáng 4/7, trời tạnh mưa, hửng nắng. Các địa phương đang huy động lực lượng để tiêu úng, khơi thông dòng chảy.

Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
(Ngày Nay) - Bất chấp các chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn, biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang trở thành rào cản lớn nhất đối với các quốc gia châu Á trên đà phục hồi hoạt động kinh doanh, sản xuất và đi lại.
 Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
(Ngày Nay) -  Thông tư 40/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 1-8 tới đây đang khiến các sàn TMĐT đứng ngồi không yên, vì bỗng dưng họ được giao nhiệm vụ kê khai, nộp thuế thay hộ kinh doanh trên sàn. Đây vốn là nghĩa vụ của cơ quan thuế.
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.