Buồn chuyện gia đình, nam thanh niên ôm theo con nhỏ định nhảy cầu tự tử

(Ngày Nay) - Do buồn chán chuyện gia đình, bế tắc trong cuộc sống nên nam thanh niên này đã bế theo con nhỏ 7 tháng tuổi lên cầu Long Biên định tự tử.
Người đàn ông ôm con nhỏ định nhảy cầu tự tử. - Ảnh: Dân Trí
Người đàn ông ôm con nhỏ định nhảy cầu tự tử. - Ảnh: Dân Trí

Theo thông tin đăng tải trên báo Giao Thông, vào khoảng 12h29 ngày 9/1, một nam thanh niên bế theo con nhỏ khoảng 2 tuổi, leo cầu Long Biên có ý định nhảy xuống sông tự tử.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an quận Hoàn Kiếm, đã điều động cán bộ chiến sĩ và một xe cứu nạn đến hiện trường.

Tại hiện trường, nam thanh niên ôm cháu bé gần 2 tuổi ngồi ở thanh ngang giữa cầu Long Biên, cháu bé chỉ mặc áo, không mặc quần, thi thoảng khóc ré lên. Khu vực này không có lối đi lại, chỉ là những thanh sắt và dầm cầu nên rất nguy hiểm.

Ghi nhận tại hiện trường của PV báo An Ninh Thủ Đô, lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng chia thành các mũi, đưa ca nô và phao cứu hộ xuống phía dưới nạn nhân đang đứng đề phòng nạn nhân nhảy xuống sẽ kịp thời cứu vớt. Một số thuyền chài gần đó cũng đã đến hỗ trợ, ứng cứu. Mặt khác, các trinh sát Cứu nạn cứu hộ - Công an quận Hoàn Kiếm tiếp cận nạn nhân để thuyết phục.

Buồn chuyện gia đình, nam thanh niên ôm theo con nhỏ định nhảy cầu tự tử ảnh 1

Sau hơn 1h khuyên nhủ, lúc 13h42 cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã dòng dây xuống tận nơi đưa được thanh niên cùng con nhỏ lên khu vực an toàn.

Thượng úy Trần Quốc Oai, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an quận Hoàn Kiếm cho biết: "Khi chúng tôi tiếp cận, nam thanh niên này hoàn toàn bình thường, không có biểu hiện say rượu hay ngáo đá, gương mặt buồn, đăm đăm nhìn xuống mặt sông trực muốn nhảy xuống. Thanh niên này vài lần cầm hai tay cháu bé định thả xuống sông. Mất khoảng 30 phút thuyết phục, thanh niên này mới chịu đưa cháu bé cho chúng tôi và leo lên cầu cùng chúng tôi".

Thông tin ban đầu, thanh niên trên là Phạm Gia M. (SN 1989 ở Nguyễn Trãi, Thượng Đình, Thanh Xuân).

Nguyên nhân vụ việc, do M. buồn chán chuyện gia đình và thấy bế tắc trong cuộc sống nên đã bế theo con nhỏ 7 tháng tuổi lên cầu Long Biên định tự tử.

TIN LIÊN QUAN
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.
Quang cảnh vòng đàm phán 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 17/2/2026
Quan chức Nga xác nhận vẫn duy trì đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.