BV Bạch Mai chưa nhận khám bệnh thông thường

Sau 15/5, nếu dịch COVID-19 không có diễn biến phức tạp, BV Bạch Mai sẽ tiếp nhận thêm người bệnh cấp cứu tại cộng đồng, người bệnh do các cơ sở KCB khác chuyển tuyến đến.
Tất cả bệnh nhân đến khám bệnh tại BV Bạch Mai đều phải thực hiện khai báo y tế. Ảnh: SK&ĐS
Tất cả bệnh nhân đến khám bệnh tại BV Bạch Mai đều phải thực hiện khai báo y tế. Ảnh: SK&ĐS

Đoàn đã kiểm tra khu vực sàng lọc người bệnh nghi nhiễm COVID-19, khu cách ly và khu khám bệnh. BV Bạch Mai đã xây dựng quy trình khám chữa bệnh (KCB) một chiều tại Khoa Khám bệnh cho bệnh nhân KCB bảo hiểm y tế và bệnh nhân tham gia các chương trình quản lý bệnh không lây nhiễm như tăng huyết áp, đái tháo đường… đồng thời thực hiện giãn cách tại các khu vực ngồi chờ tại Khoa Khám bệnh.

Tổ công tác đề nghị BV bảo đảm nguyên tắc thông khí tại khu vực khám, sàng lọc. Các biển báo phải dễ nhìn, dễ thấy để người bệnh đến đúng nơi cần đến.

BV Bạch Mai đã báo cáo với Tổ công tác về kế hoạch KCB trong giai đoạn mới của dịch COVID-19. Theo đó, BV đặt mục tiêu khôi phục từng bước công tác KCB, bảo đảm an toàn người bệnh và nhân viên y tế, sàng lọc phát hiện sớm các các bệnh nhân COVID-19 chuyển đến BV chuyên khoa điều trị.

Từ nay đến hết 3/5, BV chỉ tiếp nhận những ca bệnh nặng, nguy kịch vượt quá khả năng của tuyến dưới; tiếp nhận người bệnh suy thận chạy thận nhân tạo chu kỳ và lọc màng bụng mà chưa chuyển tuyến được; tăng cường chuyển tuyến người bệnh về cơ sở KCB khác khi đã qua giai đoạn nguy kịch, cấp cứu. 

Giai đoạn từ 4-15/5, BV dự kiến chỉ tiếp nhận các trường hợp như giai đoạn trên và người bệnh mắc các bệnh, nhóm bệnh được sử dụng giấy chuyển tuyến trong năm dương lịch, có giấy hẹn khám lại.

Giai đoạn sau 15/5, nếu dịch COVID-19 không có diễn biến phức tạp, ngoài các đối tượng người bệnh nêu trên, BV sẽ tiếp nhận thêm người bệnh cấp cứu tại cộng đồng, người bệnh do các cơ sở KCB khác chuyển tuyến đến, khôi phục một phần mổ phiên và dự kiến chỉ tiếp nhận 30% số giường bệnh.

BV cũng phân công nhiệm vụ tới từng thành viên các khoa, phòng để bảo đảm công tác phòng chống dịch COVID-19 luôn được ưu tiên hàng đầu.

Tại buổi kiểm tra, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh Lương Ngọc Khuê, Tổ trưởng Tổ công tác nhấn mạnh: "An toàn BV, BV an toàn là ưu tiên số 1 của giai đoạn chống dịch hiện nay. Là BV tuyến cuối hạng đặc biệt, BV Bạch Mai giữ vai trò quan trọng trong công tác KCB cho người dân, do đó, BV phải xây dựng kế hoạch chi tiết và tổng thể bảo đảm công tác KCB khi đón bệnh nhân trở lại". Đồng thời, BV tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của BCĐ quốc gia, Công điện số 1898/CĐ-BCĐQG về bảo đảm an toàn BV cho người bệnh và nhân viên y tế.

Theo Chính phủ
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang
(Ngày Nay) -  Sáng 6/5/2021, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia làm việc tại tỉnh Tuyên Quang.
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công
(Ngày Nay) -Trước tình hình dịch bệnh có diễn biến mới, Thủ tướng nêu rõ, chúng ta phải có cách tiếp cận mới, tư tưởng, quan điểm chỉ đạo mới, “chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công, song phải hài hòa giữa phòng ngự và tấn công, bảo đảm hiệu quả cao nhất”.
Các nước láng giềng đóng cửa biên giới với Ấn Độ
Các nước láng giềng đóng cửa biên giới với Ấn Độ
(Ngày Nay) - Tính đến nay, Nepal là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trước tình hình dịch bệnh phức tạp ở Ấn Độ. Trong khi đó, tại Pakistan và Bangladesh, những mối lo ngại về nguy cơ bùng phát dịch bệnh đang ngày càng gia tăng.
Triều Tiên: 'Vaccine COVID-19 không phải thuốc chữa bách bệnh'
Triều Tiên: 'Vaccine COVID-19 không phải thuốc chữa bách bệnh'
(Ngày Nay) - Các phương tiện truyền thông của Triều Tiên đã cảnh báo về viễn cảnh một cuộc chiến kéo dài chống lại đại dịch COVID-19 và cho biết vaccine do các nhà sản xuất toàn cầu phát triển đã được chứng minh là "không phải thuốc chữa bách bệnh".
Con người có thể du hành thời gian như trong phim không?
Con người có thể du hành thời gian như trong phim không?
(Ngày Nay) -  Du hành thời gian là một phạm trù được công nhận trong triết học và tiểu thuyết viễn tưởng, và có ít sự hỗ trợ của vật lý lý thuyết, thường là lý thuyết về cơ học lượng tử, lý thuyết dây hoặc lỗ sâu. Tuy nhiên, đó là chuyện rất khó thực hiện .