Lễ khai mạc chương trình Nụ cười viễn xứ 2023 sáng 30/10
Nụ cười viễn xứ 2023: Kết nối yêu thương
(Ngày Nay) - Trong 4 ngày từ 30/10 đến 2/11 tại địa bàn xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai, Công ty Hyosung phối hợp cùng tổ chức KFHI mang “Nụ cười viễn xứ” đến khám và chữa bệnh cho người dân trên địa bàn xã.
Bệnh viện Ung Bướu đông nghẹt bệnh nhân.
Một ghi chép buồn ở bệnh viện
(Ngày Nay) - “Chi phí điều trị ung thư như một cái hố không đáy, hút cạn tiền tích lũy của gia đình, hút sang cả những khoản vay mượn của thân thích, họ hàng…. Vài trăm nghìn đồng với nhiều người có thể chẳng là gì nhưng với cô thì đó là gánh nặng”.
Ảnh minh hoạ.
Khắc phục tình trạng mỗi bệnh viện có giá khám chữa bệnh dịch vụ khác nhau
(Ngày Nay) - Hiện nay, mỗi bệnh viện áp dụng mức giá dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu rất khác nhau, từ vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng. Từ ngày 15/8 tới, quy định khung giá và phương pháp định giá dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu tại các cơ sở y tế công lập do Bộ Y tế vừa ban hành sẽ có hiệu lực.
Lực lượng chức năng tiến hành khám xét các phòng khám đa khoa có liên quan đến việc khám xét nhiều cơ sở khám chữa bệnh làm giả giấy chứng nhận bệnh án để nghỉ việc nhằm hưởng bảo hiểm xã hội.
Tăng cường quản lý hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở y tế
(Ngày Nay) -  Ngày 2/6, trong công văn gửi Giám đốc Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế; Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Thủ trưởng Cơ quan quản lý về y tế của các bộ, ngành, Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị trên tăng cường quản lý hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
Bệnh nhân khám chữa bệnh có yếu tố dịch tễ hoặc ho sốt, phẫu thuật chờ xét nghiệm Covid-19 tại bênh viện M.
TP.HCM: Hàng loạt Bệnh viện “ngó lơ” BHYT để tận thu xét nghiệm Covid-19?
(Ngày Nay) - Dù Bộ Y tế, BHYT (BHXH Việt Nam) đã có những văn bản hướng dẫn về việc thực hiện và thu phí, thanh toán xét nghiệm Covid-19 đối với người có BHYT khi đi khám chữa bệnh từ hồi tháng 5/2021 nhưng mấy tháng qua, hàng loạt bệnh viện công, tư tại TP.HCM ngang nhiên “móc túi” người bệnh tiền xét nghiệm Covid-19.
Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đang trong tình trạng "nội bất xuất, ngoại bất nhập".
Phong toả một số khu vực tại BV Hoàn Mỹ Sài Gòn sau khi một thai phụ dương tính với Covid-19
(Ngày Nay) -  Chiều tối 27/5, lực lượng chức năng bất ngờ mang rào chắn phong tỏa một số khu vực tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn (quận Phú Nhuận). Nhiều bệnh nhân đang thăm khám, điều trị tại đây hoảng hốt khi các lối ra vào bị chặn lại. Phía ngoài, người thân cũng không vào được.