Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại cầu Đá Bạc (TP Uông Bí) được chuyển thành chốt kiểm soát thông tin người ra vào tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh: TTXVN)
Người dân gặp khó khi khai báo y tế qua chốt kiểm soát do lỗi hệ thống phần mềm
(Ngày Nay) -  Tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 cầu Đá Bạc, thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) đã chuyển thành chốt kiểm soát thông tin người ra vào tỉnh. Việc khai báo thông tin được thực hiện qua cây khai báo y tế điện tử tự động trên ứng dụng PC-COVID do Công ty HANET Technology thuộc G-Group cung ứng.
Khách đi tàu hỏa chỉ cần khai báo y tế
Khách đi tàu hỏa chỉ cần khai báo y tế
(Ngày Nay) - Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Quyết định số 1893/QĐ-BGTVT của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại Hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải đường sắt thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.
Người dân Hà Nội nên chủ động khai báo khi có biểu hiện ho, sốt
Người dân Hà Nội nên chủ động khai báo khi có biểu hiện ho, sốt
(Ngày Nay) - Tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội đã có 656 trường hợp mắc, riêng từ ngày 5/7 đến trưa 23/7 là 387 trường hợp. Những ngày gần đây số mắc COVID-19 của Hà Nội liên tục gia tăng, có ngày lên đến hơn 60 ca. Đáng chú ý, Hà Nội cũng phát hiện hơn 20 ca dương tính thông qua lấy mẫu các trường hợp sốt, ho tại cộng đồng.
Đồng Nai lập 22 chốt kiểm soát người ra vào tỉnh để phòng chống dịch Covid-19.
Đồng Nai lập 22 chốt kiểm soát người ra vào tỉnh
(Ngày Nay) - Trước nguy cơ cấp bách và tình hình phức tạp của dịch bệnh, UBND tỉnh Đồng Nai quyết định lập 22 chốt kiểm soát người ra vào tỉnh trên các tuyến giao thông để phòng chống Sars-CoV-2.
Từ ngày 25/5, bất cứ ai đến Hà Nội cũng phải khai báo y tế trong 24 giờ
Từ ngày 25/5, bất cứ ai đến Hà Nội cũng phải khai báo y tế trong 24 giờ
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch COVID-19 ngày càng phức tạp, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng cao, ông Chử Xuân Dũng yêu cầu, người dân các tỉnh, thành phố trên cả nước về Hà Nội từ ngày 10/5 đến 24/5 phải khai báo y tế bằng nhiều hình thức, làm xong trong ngày 25/5. Với những người trở về Hà Nội hoặc đến Hà Nội làm việc từ ngày 25/5 trở về sau phải khai báo y tế trong vòng 24 giờ.
VNPT lập đường dây nóng hỗ trợ khai báo y tế - 18001119
VNPT lập đường dây nóng hỗ trợ khai báo y tế - 18001119
(Ngày Nay) - Việc khai báo y tế điện tử còn phức tạp đối với nhiều người không quen sử dụng điện thoại thông minh. Không ít người đã khai báo y tế trên giấy khi đến nơi khác vẫn phải khai báo lại; hoặc khai báo rồi mà không có người hỏi đến.