BV Quân Dân Y Sóc Trăng hỏa hoạn khiến bệnh nhân hoảng loạn

(Ngày Nay) - Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại nghiêm trọng, chỉ làm hư hỏng một số máy móc, tất cả bệnh nhân đều an toàn.
Bệnh viện Quân Dân Y Sóc Trăng trong đêm 1/9. Ảnh: Zing
Bệnh viện Quân Dân Y Sóc Trăng trong đêm 1/9. Ảnh: Zing

Một vụ hỏa hoạn xảy ra tại Bệnh viện Quân Dân Y tỉnh Sóc Trăng thuộc phường 2, TP.Sóc Trăng (Sóc Trăng) vào tối ngày 1/9. Theo thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra tại một phòng chứa máy móc phục vụ cho công tác khám, chữa trị của bệnh viện, báo Thanh Niên đưa tin.

Vụ cháy xảy ra khoảng 21h cùng ngày khiến hệ thống chiếu sáng trong khuôn viên bệnh viện bị ngắt. Nhiều bệnh nhân nghe còi cứu hỏa đã bỏ chạy ra ngoài sân. Một số người hiếu kỳ bên ngoài chạy vào bệnh viện nhưng lực lượng giữ gìn an ninh trật tự kịp ngăn chặn.

Do bệnh viện gần trụ sở Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Sóc Trăng nên xe chuyên dụng và khoảng 20 lính cứu hỏa nhanh chóng đến hiện trường dập lửa, khống chế cháy lan. 

Khuya 1/9, Bệnh viện Quân Dân Y tỉnh Sóc Trăng tái lập nguồn điện, ổn định tình hình an ninh trật tự và sắp xếp bệnh nhân trở lại giường nội trú sau vụ hỏa hoạn,  theo ghi nhận của báo Zing.vn.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng (đơn vị quản lý bệnh viện) đang cùng cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân phát hỏa.

Bên trong nhà máy sản xuất vaccine lớn nhất thế giới
Bên trong nhà máy sản xuất vaccine lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Những chiếc lọ nhỏ li ti được giám sát bởi các kỹ thuật viên mặc đồ bảo hộ tạo niềm tin cho sự phấn khích bên trong nhà máy sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, Viện Huyết thanh Ấn Độ, một nhân tố quan trọng trong cuộc chiến chống lại COVID-19.
Một hòn đảo bán đảo ở giữa Rio Jari trong rừng nhiệt đới Brazil. Ảnh: Greenpeace
Xây dựng nền kinh tế xanh: Chìa khóa giải cứu rừng Amazon
(Ngày Nay) - Một nhà khoa học hàng đầu đã cảnh báo rừng Amazon sẽ bước vào một "cơn ác mộng suy thoái" trừ khi có một nền kinh tế dựa trên đa dạng sinh học bền vững phát triển và coi trọng đúng mức hệ sinh thái và các sản phẩm do rừng nhiệt đới tạo ra.
Những đứa trẻ bị bỏ lại
Những đứa trẻ bị bỏ lại
(Ngày Nay) - Ở vùng nông thôn Trung Quốc, các bậc cha mẹ vẫn đang phải đưa ra quyết định đau lòng là sống xa con cái để chuyển tới thành phố tìm việc, dù trước đó họ cũng từng là những đứa trẻ bị bỏ lại.
Phát hiện loài dơi màu lửa ở Tây Phi
Phát hiện loài dơi màu lửa ở Tây Phi
(Ngày Nay) - Vào năm 2018, một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện một chuyến thám hiêm tại Guinea. Một đêm nọ, họ bẫy được một con dơi với bộ lông màu cam rực lửa và đôi cánh đen.
Phát hiện xương khủng long lớn nhất thế giới
Phát hiện xương khủng long lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Các nhà khảo cổ học đã khai quật được hóa thạch có niên đại 98 triệu năm tuổi ở tây nam Argentina mà họ cho rằng có thể thuộc về loài khủng long lớn nhất từng được phát hiện.
'Lupin' đánh dấu sự trỗi dậy của truyền hình châu Âu
'Lupin' đánh dấu sự trỗi dậy của truyền hình châu Âu
(Ngày Nay) - Thành công của loạt phim tội phạm tiếng Pháp "Lupin" trên Netflix, nối gót series nổi tiếng của Tây Ban Nha "Money Heist", cho thấy sự nổi lên của các tác phẩm tới từ châu Âu, Mỹ Latinh và Hàn Quốc trên các nền tảng phát trực tuyến.