Cá chết bất thường trên sông Phủ ở Quảng Ngãi

Cá chết nổi đầy trên sông Phủ (Quảng Ngãi) khiến người dân lo lắng.
 
Cá lớn chết nổi trên sông Phủ.
Cá lớn chết nổi trên sông Phủ.

Mấy ngày nay, người dân xã Nghĩa Trung và thị trấn La Hà (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) hết sức lo lắng trước tình trạng cá trên sông Phủ chết và nổi lên rất nhiều. Từ ba hôm trước, cá đã bắt đầu chết nổi trắng trên sông, tuy nhiên chủ yếu là cá nhỏ.

Cá chết bất thường trên sông Phủ ở Quảng Ngãi ảnh 1 Cá chết không rõ nguyên nhân gây ô nhiễm.

Đến trưa 1-1, số lượng cá chết nhiều hơn, trong đó có nhiều cá lớn. Nhiều người dân tại địa phương thấy cá chết bất thường nghi do ô nhiễm nguồn nước nên rất bất an. “Cá chết ngày càng nhiều, cá rô phi, cá chép cỡ hơn nửa ký cũng chết rất nhiều tấp vào dọc theo hai bên bờ sông Phủ. Chưa biết nguyên nhân thế nào nhưng cá chết phân hủy bốc mùi rất hôi, vịt ăn vào cũng bị co giật chết. Chúng tôi phải vớt bớt xác cá hoặc đẩy xác cá theo nước để vịt khỏi ăn” - ông Nguyễn Văn Nở (thị trấn La Hà) nói.

Ông Tôn Long Nghênh, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tư Nghĩa, cho biết đã nhận được thông tin và cử cán bộ chuyên trách tìm hiểu nguyên nhân và các bước xử lý tình trạng cá chết trên sông để người chăn nuôi gia cầm dọc hai bên sông khỏi lo lắng.

Theo Pháp Luật TP.HCM

'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
(Ngày Nay) - Một triển lãm mang tên "Plus by Bao Nam" diễn ra từ ngày 9/4 đến 15/4 tại Thủ Đức, (TP.HCM) đang khiến dư luận băn khoăn nghi vấn khi có một số tác phẩm được phát hiện giống hệt các tác phẩm của nghệ sỹ quốc tế. "Cha đẻ" của triển lãm này là Giám đốc sáng tạo Bảo Hoài Nam.
Ảnh minh họa
Học sinh Hà Nội nghỉ tối đa 4 ngày dịp lễ 30-4
(Ngày Nay) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021, trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ được nghỉ liền 4 ngày; học sinh các cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông; học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được nghỉ liền 3 ngày.
Netflix làm phim tài liệu về Chadwick Boseman
Netflix làm phim tài liệu về Chadwick Boseman
(Ngày Nay) - Mới đây, Netflix đã phát hành trailer chính thức đầu tiên cho bộ phim tài liệu về cố diễn viên Chadwick Boseman với tựa đề "Portrait of an Artist" (Chân dung một nghệ sĩ).